Huyền ảo sắc cầu vồng trên thác Victoria Falls về đêm

(GDVN) -Victoria Falls nổi tiếng thế giới với những sắc cầu vồng đầy mê hoặc và dưới ánh trăng, nơi đây như một buổi biểu diễn ánh sáng vô cùng huyền ảo.
11/04/2012 09:05 Tạ Vân ( theo Dailymail )
Nhà nhiếp ảnh Charlie Hamilton James, 38 tuổi, đã quan sát và bắt được những bức hình này từ vị trí tại hòn đảo Cataract trên sông Zambezi  nằm giữa Zimbabwe và Zambia. Thật khó để tin được rằng bức hình này chụp thác Victoria vào ban đêm.
Được gọi với tên “Moonbow”,  hiện tượng này không phải hiếm gặp nhưng để xảy ra phải có đủ điều kiện là lượng nước phun lớn và trăng tròn. Mặc dù cầu vồng xuất hiện ở ngọn thác này không ít lần song đây lại là lần đầu tiên nó đi qua The Devils Cataract.
Victoria Falls còn đươc gọi với cái tên “ khói sấm”. Thác bắt nguồn từ dòng chảy của vùng nước bình lặng sông Zambezi, ồi nước đột ngột rơi tự do hơn 100 mét (330 feet) xuống phía dưới vực đá tạo nên khung cảnh hung vĩ nơi đây, tạo ra sương và âm thanh như sấm. Thác cuồn cuộn đổ như mưa như bão xuống hàng trăm m3 nước mỗi giây, nước cuộn trắng xóa giữa núi ngàn và rền vang hàng km. Và đây chính là điều kiện thuận lợi làm xuất hiện ánh cầu vồng tuyệt đẹp cả ngày lẫn đêm.
Tạ Vân ( theo Dailymail )