Got Talent: Thanh Trúc - Tri Giao, thiên thần nào sẽ phải lùi bước?

Đêm công bố kết quả bán kết 6 đã diễn ra, Tri Giao vừa mừng vừa lo bước vào chung kết với một đối thủ ngang tầm là "Con cò" Thanh Trúc.
11/04/2012 14:10 Theo Afamily
Thanh Trúc - Phong độ ổn định
 
Thanh Trúc tuy mới 8 tuổi nhưng đôi mắt và khuôn mặt rất cương nghị và tỏ rõ sự tự tin ở bất kỳ vòng thi nào vừa qua. Và đó là điều nhiều "đối thủ người lớn" phải ngưỡng mộ cô bé. "H'ren lên rẫy" dường như chỉ là một màn chào sân của cô bé với không quá nhiều kỹ thuật âm thanh nhưng đã đủ làm giám khảo phấn khích và khán giả hò reo.
 
Bước vào bán kết, Trúc quyết định bứt mình lên bằng ca khúc "Con cò" - một ca khúc mà ca sỹ chuyên nghiệp cũng phải e dè. Nhiều người cho rằng cô bé đã quá sức khi lựa chọn ca khúc này nhưng phải nói rằng, Trúc đã chứng tỏ được cho mọi người thấy, em đã làm rất tốt so với tuổi đời và tuổi học nhạc của em.

Thanh Trúc hát "Con cò"

Trước khi phán xét giọng hát của em, hãy nhớ, em chỉ mới có 8 tuổi và con đường thử thách với âm nhạc của em chỉ bắt đầu cách đây 2 năm. Để thể hiện được như thế đã là một sự cố gắng không ngừng nghỉ và đáng được đề cao.
Hơn thế nữa, cô bé dường như luôn biến chuyển rất linh hoạt, người ta chưa bao giờ phải sợ thấy sự nhàm chán nơi em cả. Lúc vui tươi, khi sâu sắc, lúc nhí nhảnh, lúc lại giống bà cụ non... Người ta luôn háo hức chờ đợi màn biểu diễn của em bằng sự hứng khởi hơn cả lần đầu được nghe em hát.
 
Tri Giao - Thiên thần nhút nhát
 
Khác hẳn với Thanh Trúc, Tri Giao là một cô bé tiểu thư và có giọng nói khá nhút nhát. Trước khi chinh phục khán giả bằng giọng hát của mình, Tri Giao bước lên sân khấu với những bước đi rụt rè và đầy lo sợ. Chỉ có bài hát mới giúp em thoát ra khỏi cảm giác đó và em đã làm được, đã tự tin đón nhận những tràng vỗ tay của giám khảo và khán giả, tự tin bước vào bán kết và khiến bao đối thủ khác phải lo sợ.
 
Nếu như "You raise me up" ở vòng loại của Tri Giao khiến khán giả lặng đi vì xúc động thì "When You believe" chưa thực sự chạm được đến trái tim người nghe. Bài hát trở nên đều đều, nhạt nhòa và không tạo được điểm nhấn với người nghe.

Tri Giao hát "When You Believe"

Có thể nguyên nhân là do cô bé chưa nhận thức hết được về nội lực của giọng hát mình. Cô bé đã từng chia sẻ rằng, ở vòng loại cô chưa hát hết mình mà vẫn được ủng hộ như thế nên ở bán kết cô sẽ cô gắng hơn. Phải chăng, Tri Giao đang cố chứng tỏ mình hơn, và gồng gắng hết sức để thể hiện mình. Nhưng chính điều đó đã vô tình giết chết nét hồn nhiên, trong trẻo trong giọng ca cô bé, vô tình đẩy cô bé vào chiếc vé vớt vào chung kết. Không dám khẳng định rằng, nếu chọn một bài hát hợp sức hơn, Tri Giao có thể đường hoàng bước vào chung kết nhưng ít ra, em cũng có thể khiến nhiều người vững tin hơn khi em đứng chung sàn đấu với Thanh Trúc.
 
Nhưng dẫu sao, những nhận xét của ban giám khảo và người xem trong bán kết này cũng giúp Tri Giao nhìn nhận lại sức mình và chuẩn bị kỹ càng hơn khi bước vào vòng chung kết.

Thiên thần nào sẽ lùi bước

Nếu xét về kết quả của hai vòng thi vừa qua, Thanh Trúc đang giữ lợi thế hơn hẳn Tri Giao vì ở vòng thi nào em cũng hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo. Nhưng có thể, chính điều đó lại là sức mạnh để Tri Giao bật lên thì sao? Một hồn nhiên, một thuần khiết, một cứng cỏi, một ngây thơ, hai em chắc chắn sẽ làm chung kết Vietnam Got talent thêm phần thú vị. Và dù có tài năng đến mấy, dù cố gắng thể hiện mình đến đâu, mong hai em vẫn giữ được nét hồn nhiên trong chính tâm hồn và giọng hát của mình. Đừng để những toan tính, sân si của cuộc đời khắc nghiệt tác động đến mình quá sớm. Cứ trong trẻo trong từng lời ca, các em sẽ mãi ở lại trong lòng khán giả dù có là người chiến thắng hay không.
Theo Afamily