Hình ảnh gây sốc của bộ sách "Sát thủ đầu mưng mủ" đi trưng bày

(GDVN) - Trong số 60 tác phẩm tranh vẽ minh họa được trưng bày tại TT Văn hoa Pháp L'Espace, có nhiều tranh đã được chọn lọc từ cuốn sách từng bị thu hồi và có bổ sung thêm nhiều câu nói mới.
13/04/2012 10:28 Hoàng Lâm
Các tác phẩm này là tranh minh họa thành ngữ đang được phổ biến trong giới trẻ, được thực hiện phù hợp hơn với văn hóa của người Việt.
Được phát hành vào tháng 10/2011 nhưng cuốn sách lại gặp phải ý kiến trái chiều từ khá nhiều người vì cho rằng đây là cuốn sách "đại tào lao", phá hoại sự trong sáng của tiếng Việt...
60 tác phẩm được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace - 24 Tràng Tiền từ cuối tháng 3 đến nay của Thành Phong vẫn là tranh minh họa tương tự cuốn "Sát thủ đầu mưng mủ", nhưng có sự lựa chọn hơn về câu từ, hình ảnh.
Không chỉ người Việt Nam mà những người nước ngoài cũng thấy "kì lạ" với những bức tranh minh họa
Cuốn sách "Sát thủ đầu mưng mủ" trước đó là tập hợp 120 câu nói thông dụng, cửa miệng hiện nay của giới trẻ như "Ngất ngây con gà tây", "Phi công trẻ lái máy bay bà già", "Thuận vợ thuận chồng, con đông mệt quá", "Tào lao bí đao", "Tự nhiên như cô tiên", "Xấu nhưng biết phấn đấu", "Đói như con chó sói", “Một con ngựa đau, cả tàu được thêm cỏ”, “Bộ đội thì phải chơi trội”, “Một điều nhịn là chín điều nhục”, “Cái khó ló cái ngu”...
Đi kèm mỗi câu nói là một biếm họa do Thành Phong thực hiện
Một số bức tranh mới đã được lựa chọn trưng bày của họa sĩ Thành PhongChân dung tự họa của tác giả

Hoàng Lâm