Bộ Quốc phòng sẵn sàng với công tác chống không tặc, bảo vệ sân bay

Đó là thông tin được đại diện Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam cho biết tại hội nghị triển khai công tác của ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia vừa được tổ chức tại Hà Nội.
12/04/2012 10:05 Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Đó là thông tin được đại diện Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam cho biết tại hội nghị triển khai công tác của ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Chủ tịch ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia đã chủ trì hội nghị.

Lực lượng đặc nhiệm diễn tập chống khủng bố tại sân bay Cần Thơ

Theo đó, năm 2012, Bộ Quốc phòng đã và đang triển khai hàng loạt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, trong đó coi trọng công tác chống không tặc, bảo vệ các sân bay.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng sẽ tăng cường quản lý tên lửa vác vai, phương tiện bay siêu nhẹ bởi đây là những nguy cơ gây mất an ninh hàng không, đồng thời cũng tăng cường huấn luyện về chống khủng bố.

Dự kiến, năm 2012, một cuộc diễn tập cấp quốc gia, đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp, cứu hộ cứu nạn… sẽ được tổ chức tại Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng).

Báo cáo tại hội nghị cũng cho biết, trong tình hình hiện nay đang tiềm ẩn những nguy cơ đe dọa tới hoạt động hàng không dân dụng.

Trong khi, công tác bảo đảm an ninh hàng không còn bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế cần được khắc phục.

Từ đó, ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia kiến nghị một số giải pháp trong năm 2012 như: Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến an ninh hàng không;

lập kế hoạch, triển khai xây dựng hệ thống hàng rào, đường công vụ, hệ thống chiếu sáng, camera an ninh tại các cảng hàng không, sân bay; xây dựng phương án đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng…

Những sự kiện nổi bật

PUTIN TRỞ LẠI ĐIỆN KREMLI

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG QUỐC TẾ

CĂNG THẲNG MỸ - IRAN

KIM JONG UN - TRIỀU TIÊN

PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN

BÍ ẨN - KỲ LẠ - KHOA HỌC

VIỆT NAM và THẾ GIỚI

XEM - NGHE THỜI SỰ QUỐC TẾ

Tình Hình Biển Đông

TÌNH HÌNH SYRIA, YEMEN

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân