Xúc động chú chó trung thành, chủ qua đời 13 ngày không màng ăn uống

(GDVN) - Chúng tôi đau buồn vì mẹ mất đã đành, nhưng người sống vẫn phải sống, không ngờ Hỷ Hỷ lại sâu sắc như vậy
14/04/2012 13:23 Hồng Thủy (Theo Tin tức Tứ Xuyên)
13 ngày nay kể từ khi người chủ qua đời, chú chó Bắc Kinh có tên Hỷ Hỷ không ăn, không uống, cả ngày nằm phủ phục dưới chân bàn thờ chủ, hai mắt đỏ mọng.

Trưa hôm qua, phóng viên tờ Tin tức Tứ Xuyên có mặt tại căn nhà của bà Lan ở đường Đồng Hưng thành phố Tự Cống tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc để thăm chú chó trung hiếu này, Hỷ Hỷ vẫn nằm phủ phục dưới ban thờ, đôi mắt buồn rười rượi ngước lên nhìn khách rồi lại phủ phục xuống đôi chân.
Đôi mắt ngấn buồn, 13 ngày nay Hỷ Hỷ chỉ quanh quẩn bên bàn thờ chủ, không ăn, không uống

"Hơn 10 ngày nay nó không ăn, không uống, ai dỗ thế nào cũng không được", Chị Vương, con gái bà Lan vừa qua đời 13 ngày trước cho biết, "Chúng tôi đau buồn vì mẹ mất đã đành, nhưng người sống vẫn phải sống, không ngờ Hỷ Hỷ lại sâu sắc như vậy. Nhìn nó quắt đi từng ngày, ruột gan tôi như quặn lại."

Hỷ Hỷ là 1 chú chó giống Bắc Kinh, 2 năm trước khi nó mới được 2 tháng tuổi chị Vương mua về biếu mẹ cho cụ có niềm vui lúc tuổi già xế bóng. Từ lúc có Hỷ Hỷ về, bà cụ vui vẻ hẳn, bà cười nhiều hơn trước và có vẻ khỏe ra, bớt thấy cô quạnh tuổi già vì con cháu đi làm hết không ai bầu bạn.

Có Hỷ Hỷ trong nhà, bà cụ chăm sóc cún con như chăm con nhỏ với tất cả tình yêu thương. "Mẹ tôi thường nói, trong mắt cụ, Hỷ Hỷ giống như con của cụ, nó đã thành một phần của cuộc đời cụ", chị Vương chia sẻ.

Ngày 31/3 vừa qua, sau một thời gian lâm bệnh, sức khỏe suy sụp, bà Lan thanh thản ra đi. Thấy người chủ đi mãi không về, Hỷ Hỷ buồn ra mặt, không ăn, không uống. 

Trong những ngày tổ chức tang lễ, chị Vương đã chuẩn bị sẵn thức ăn cho Hỷ Hỷ, toàn những món mà nó thích, nhưng khi lo xong hậu sự cho mẹ trở về nhà, mọi người đều giật mình khi thấy Hỷ Hỷ vẫn nằm đó, phủ phục bên giường chủ, số thức ăn con nguyên, đôi mắt mọng đỏ, ngấn lệ.

Từ hôm gia đình đặt bàn thờ bà Lan, Hỷ Hỷ cả ngày chỉ nằm phủ phục dưới chân bàn thờ, không ăn, không uống. Tuần trước, chị Vương có bế Hỷ Hỷ đi khám bác sĩ thú y và truyền đạm cho chú, nó mới trụ được đến ngày hôm nay.

"Tôi dỗ dành thế nào nó cũng không chịu ăn, cơ thể suy nhược, giờ bế lên đặt xuống là nó khuỵu ngay. Nước này, nếu vài ngày nữa Hỷ Hỷ vẫn không ăn uống được gì, có lẽ...có lẽ...phải nhờ bác sĩ thú y giúp nó ra đi trong thanh thản." Chị Vương nói mà hai mắt rơm rớm.

Nếu chú chó này vẫn tiếp tục không ăn uống, gia đình chị Vương quyết định sẽ giúp chú ra đi thanh thản và sẽ đặt chú ngay bên cạnh mộ mẹ, có lẽ đó cũng là ước nguyện cuối cùng của chú chó trung thành, chỉ có điều nó không thể nói ra mà thôi.
Hồng Thủy (Theo Tin tức Tứ Xuyên)