Siêu tăng Armata sẽ xuất hiện đúng theo dự kiến vào năm 2015

Việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) dựa trên cơ sở khung gầm đa dụng Armata dự kiến bắt đầu vào năm 2015 sẽ vẫn được thực hiện đúng theo kế hoạch
16/04/2012 07:08 Theo QĐND
Việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) dựa trên cơ sở khung gầm đa dụng Armata dự kiến bắt đầu vào năm 2015 sẽ vẫn được thực hiện đúng theo kế hoạch đã định, đó là tuyên bố của Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin hôm 13/4.

Ông D. Rogozin đưa ra tuyên bố nói trên là để bác bỏ thông tin phỏng vấn ông này do trang tin Life News đăng tải về việc quân đội Nga sẽ sở hữu MBT “tàng hình” vào năm 2017.

Hình ảnh đồ họa được cho là MBT Armata trong tương lai.

“Life News đã không đăng tải đúng nội dung được công bố. Không có chuyện chúng tôi lùi thời hạn ra mắt MBT Armata”, ông  D. Rogozin cho biết. Hiện tại, nội dung bài phỏng vấn ông D. Rogozin trên website của Life News đã được sửa chữa.

Thay vì cung cấp mốc thời gian cụ thể, thời điểm ra mắt của MBT mới được “giới hạn trong 3-4 năm tới”.

Cuối tháng 3-2012, Bộ Quốc phòng Nga đã phê duyệt đề án phát triển MBT dựa trên cơ sở khung gầm đa dụng Armata.

Nhà máy Uralvagonzavod, nơi đang phát triển Armata, cho biết, mẫu thử đầu tiên của MBT mới sẽ ra mắt vào năm 2013 và chính thức cung cấp cho quân đội Nga từ năm 2015.

Tới năm 2020, quân đội Nga dự kiến mua khoảng 2.300 MBT mới.

Ngoài MBT, Armata cũng là cơ sở để Nga phát triển các dòng phương tiện thiết giáp khác như: xe bọc thép chở quân, xe chiến đấu bộ binh và pháo tự hành…Theo QĐND