Vụ sạt lở đất ở Thái Nguyên: Vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân

(GDVN) - Đêm ngày hôm qua, các máy xúc, máy ủi đã đào sâu xuống hơn 5m nhưng vẫn chưa thấy các nạn nhân nên đã tạm dừng tìm kiếm lúc 24h.
17/04/2012 09:54 Ngọc Khánh
Mặc dù đã xác định được vị trí 5 nạn nhân bị mất tích nhưng đến 9h sáng nay (17/4), lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tiếp cận được các nạn nhân.

Có mặt tại hiện trường, ông Đặng Viết Thuần – Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ cho biết: "Đêm ngày hôm qua, các máy xúc, máy ủi đã đào sâu xuống hơn 5m nhưng vẫn chưa thấy các nạn nhân nên đã tạm dừng tìm kiếm lúc 24h. 7h sáng nay, chúng tôi triển khai họp nhanh bàn phương án tìm kiếm. Lực lượng phục vụ công tác tìm kiếm vẫn được giữ nguyên như ngày 16/4. Trong sáng nay, vẫn tiếp tục đào sâu xuống hơn ở 2 vị trí đã xác định. Lực lượng an ninh tăng cường trật tự, giữ gìn an ninh quanh khu vực xảy ra sạt lở, đảm bảo công tác tìm kiếm được an toàn, thuận lợi hơn.

Mặc dù đã đào sâu hơn 50m nhưng lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tiếp cận được các nạn nhân. Ảnh: Ngọc Khánh

Do lượng đất đá đào xới lên rất lớn nên một số xe tải được đưa đến hiện trường chở đất đổ đi chỗ khác lấy mặt bằng chứa lượng đất đá khi đào sâu thêm. 

Rất cần những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước để xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân vụ sạt lở đất kinh hoàng. Ảnh: Ngọc Khánh

Cũng trong sáng nay, tại sân nhà văn hóa thôn Khuân 1, Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ cũng đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ cho các nạn nhân vụ sạt lở bãi thải kinh hoàng này. Bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ cho biết: “Trong ngày hôm qua, rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình chịu thiệt hại, tổng số tiền ước khoảng hơn 110 triệu đồng. Thông tin mới được báo cáo thì sáng hôm nay sẽ có một số đoàn đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ kịp thời từ phía các đơn vị, các nhà hảo tâm trên cả nước để giúp đỡ các gia đình ổn định cuộc sống”.

Mọi thông tin ủng hộ, động viên xin gửi về địa chỉ:

Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ 
Địa chỉ: Thị trấn Đại Từ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại: (0280) 3824.568.

Hoặc qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 147, phố Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0938.766.888; (04) 62610666.

Ngọc Khánh