Được thành lập vào năm 1930, Đại học Công nghệ thực phẩm Matxcơva là một trong những trung tâm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn nhất nước Nga trong lĩnh vực sản xuất những loại thực phẩm dinh dưỡng và nguyên liệu thực vật. Sau nhiều lần đổi tên từ trường Sữa thịt, trường trường đại học Công nghệ sinh học ứng dụng Matxcova, năm 2010 đã được đổi thành trường đại học công nghệ thực phẩm Mátxcơva.
Những ngành đào tạo chính tại trường là: Công nghệ Công nghẹ các sản phẩm dinh dưỡng; Công nghệ thực phẩm theo chỉ định và thực phẩm cộng đồng; Chế biến thực phẩm; Công nghệ sinh học; Máy móc và thiết bị công nghệ; Thiết bị và máy gặt trong ngành công nghiệp dinh dưỡng; Các quy trình và máy móc dinh dưỡng; An toàn trong quá trình sản xuất; Công nghệ đóng bao bì,…..
Hiện trường có khoảng 50 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tập và nghiên cứu, với 60% sinh viên là sinh viên năm nhất và dự bị. Đa số sinh viên ở trường là những sinh viên đến từ các trường đại học ở Việt Nam như : Bách khoa Tp Hồ Chí Minh, Bách khoa Hà nội, Khoa học tự nhiên…đến học tập theo diện học bổng từ công ty Vinamilk . Đây là Chương trình đã được duy trì nhiều năm qua, nhằm thu hút và đào tạo nhân tài giúp sinh viên tài năng phát huy năng lực bản thân, cống hiến cho sự phát triển của Vinamilk nói riêng, ngành sữa Việt Nam nói chung. Bên sinh viên, còn có một số anh chị nghiên cứu sinh theo diện học bổng của nhà nước.
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, những sinh viên trên mọi miền nước Việt Nam đã gặp nhau tại trường “Bơ sữa” cùng tạo thành một cộng đồng đoàn kết, gắn bó học tập và sinh hoạt để chinh phục những đỉnh cao về khoa học kĩ thuật hiện đại, cho ngày trở về phục vụ quê hương.
Những ngành đào tạo chính tại trường là: Công nghệ Công nghẹ các sản phẩm dinh dưỡng; Công nghệ thực phẩm theo chỉ định và thực phẩm cộng đồng; Chế biến thực phẩm; Công nghệ sinh học; Máy móc và thiết bị công nghệ; Thiết bị và máy gặt trong ngành công nghiệp dinh dưỡng; Các quy trình và máy móc dinh dưỡng; An toàn trong quá trình sản xuất; Công nghệ đóng bao bì,…..
Hiện trường có khoảng 50 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tập và nghiên cứu, với 60% sinh viên là sinh viên năm nhất và dự bị. Đa số sinh viên ở trường là những sinh viên đến từ các trường đại học ở Việt Nam như : Bách khoa Tp Hồ Chí Minh, Bách khoa Hà nội, Khoa học tự nhiên…đến học tập theo diện học bổng từ công ty Vinamilk . Đây là Chương trình đã được duy trì nhiều năm qua, nhằm thu hút và đào tạo nhân tài giúp sinh viên tài năng phát huy năng lực bản thân, cống hiến cho sự phát triển của Vinamilk nói riêng, ngành sữa Việt Nam nói chung. Bên sinh viên, còn có một số anh chị nghiên cứu sinh theo diện học bổng của nhà nước.
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, những sinh viên trên mọi miền nước Việt Nam đã gặp nhau tại trường “Bơ sữa” cùng tạo thành một cộng đồng đoàn kết, gắn bó học tập và sinh hoạt để chinh phục những đỉnh cao về khoa học kĩ thuật hiện đại, cho ngày trở về phục vụ quê hương.
Một số hình ảnh du học sinh Việt Nam ở trường “ Bơ sữa”
Tổng hợp (theo svru)