Cô dâu bị trả bổ sung đơn kiện “thiếu gia nước đá”

(GDVN) - Phiên xử đòi “gấu bông” của cô dâu nghi “mất trinh” bị hoãn vì “thiếu gia nước đá” không đến. Vụ việc xem ra còn phức tạp vì Xuân Thùy bổ sung đơn kiện chồng.
21/04/2012 13:34 Trúc Linh
Chiều ngày 20/4, cô dâu bị nhà chồng nghi mất “cái ngàn vàng” Nguyễn Đặng Xuân Thùy (19 tuổi) ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng (Cần Thơ) đã đến TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ theo giấy triệu tập xét xử vụ kiện yêu cầu không công nhận vợ chồng của Thùy với Nguyễn Phúc Duy (27 tuổi) ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều. Ngoài nội dung này, Xuân Thùy còn yêu cầu anh Duy trả con gấu bông và tấm hộ chiếu phổ thông.

Xuân Thùy trao đổi với phóng viên. Ảnh: Trúc Linh


Rất tiếc là phiên xử chiều 20/4 bị hoãn do “nhà trai” không ai đến. Theo gia đình có nhiều hãng nước đá ở miền Tây thì “thiếu gia nước đá” không bao giờ đến tòa vì chuyện không đâu bởi họ còn nhiều chuyện phải làm, trong đó có việc điều hành sản xuất của các nhà máy nước đá.

Ông Nguyễn Hoàng Năm, cha Duy từng nói rằng nếu tòa án có cơ sở tuyên con gấu bông ở nhà ông là của Xuân Thùy thì mời cơ quan thi hành án đến lấy. Ông Năm sẵn sàng giao con gấu bông nay đã xuống màu, bọn trẻ trong nhà vứt tới vứt lui.

Tiếp xúc báo chí chiều 20/4, Xuân Thùy cho biết muốn vụ việc nhanh chóng qua mau. Tuy nhiên, nếu đúng vậy thì suy nghĩ này hoàn toàn trái ngược với hành động của Thùy bởi cô vừa gửi đơn khởi kiện bổ sung. Nội dung Thùy bổ sung là yêu cầu TAND quận Ninh Kiều xem xét tuyên hủy hôn nhân trái pháp luật của Duy và Võ Thị Phương Khanh (18 tuổi, vợ Duy, ngụ xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Ngoài ra, Thùy còn yêu cầu tòa án tuyên hủy giấy đăng ký kết hôn của Duy với Thùy do UBND xã Tân Bình (Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cấp ngày 1/2.

Lý do Thùy đưa ra để khởi kiện bổ sung là trong thời gian quan hệ hôn nhân của cô với Duy chưa chấm dứt, chưa được cơ quan tòa án tuyên “không công nhận quan hệ vợ chồng” nhưng Duy đã ngang nhiên đi cưới thêm vợ mới.

“Việc làm này của ông Duy đã xâm phạm các giá trị truyền thống đạo đức tốt đẹp về gia đình của dân tộc, ngang nhiên vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình vì thực giữa tôi và ông Duy có tổ chức đám cưới, chúng tôi đã sống chung một thời gian dài tại tư gia của ông Duy”, Xuân Thùy nêu trong đơn.

Bàn về vấn đề này, luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) cho biết chỉ có hôn nhân của Duy với Thùy là trái pháp luật. “Do đó hôn nhân của Duy với Phương Khanh là đúng pháp luật, được pháp luật công nhận nên không có lý do gì phải hủy giấy đăng ký kết hôn của Duy với Phương Khanh”, ông Đức bày tỏ quan điểm.
                                                                                      


Trúc Linh