Phong trần, lãng tử và góc cạnh như Johnny Trí Nguyễn

(GDVN) - Chàng diễn viên phim “Bẫy rồng” đã “khoe” vẻ đẹp nam tính, bụi bặm của mình trước ống kính của nhiếp ảnh gia Quốc Huy.
26/04/2012 06:23 Dương Cầm - Ảnh: Quốc Huy
Trí Nguyễn sang Mỹ từ lúc mới 9 tuổi.
Xuất thân trong một gia đình có truyền thống võ thuật, từ nhỏ Trí Nguyễn đã được rèn luyện môn wushu.
Anh cũng được ông nội mình, võ sư Nguyễn Chánh Minh, truyền đạt lại những bài quyền được ông gom nhặt, chắt lọc khắp Nam Kỳ, Lục Tỉnh trong những năm 30. Những đường quyền này được ông nội Trí Nguyễn đặt tên là Liên Phong.
Năm 1988, Trí Nguyễn có tên trong đội tuyển wushu Mỹ, tham dự giải wushu thế giới.
Chính môn võ thuật đã tạo cơ hội cho anh bước chân vào nghệ thuật thứ 7.
Khởi nghiệp, Trí Nguyễn đảm nhận vai trò đóng thế cho các diễn viên nổi tiếng Hollywood trong các pha diễn võ thuật nguy hiểm của loạt phim truyền hình mang tên “Motal Kombat Conquets”.
Sau đó anh tiếp tục đóng thế trong các phim: qua các phim We were soldiers, First morning, Spider-man 2, Serenity, Collateral, Jarhead, The perfect sleep…
Cơ hội bước ra “ánh sáng” của Trí Nguyễn đã đến vào năm 2005, khi đoàn phim Tom-Yum-Goong cần tìm một diễn viên gốc Châu Á, biết võ thuật và Trí Nguyễn đã được chọn.
Năm 2006, Trí Nguyễn quyết định về Việt Nam. Anh đã nhận lời mời của hai đạo diễn Trịnh Hoan và Nguyễn Quang Dũng, vào một vai trong bộ phim Hồn Trương Ba, da hàng thịt.
Gương mặt góc cạnh đầy nam tính, cùng lối diễn xuất sinh động của Trí Nguyễn đã gây ấn tượng với khán giả trong nước ngay lần xuất hiện đầu tiên này.
Ngay sau đó, anh tiếp tục vào nhiều vai khác trong các bộ phim: Dòng máu anh hùng, Nụ hôn thần chết, Để mai tính….
Đầu tháng 4 vừa qua, Trí Nguyễn đã khai trương võ đường Liên Phong của mình tại Nhà Bè, Quận 7, TP.HCM, đào tạo cho giới trẻ những đường quyền thuộc phái Liên Phong.
Xem ra, bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật....
...thì môn võ thuật là một phần không thể thiếu của Trí Nguyễn.
Dương Cầm - Ảnh: Quốc Huy