Thêm nhiều nghi vấn trong việc bổ nhiệm giám đốc bệnh viện ĐH Y Hà Nội

(GDVN) - Rất nhiều những uẩn khúc khó hiểu trong việc bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội khiến dư luận đặt câu hỏi xung quanh những nghi ngờ phải chăng có ý đồ, sự săp xếp nào đó đằng sau việc bổ nhiệm này?
26/04/2012 13:28 Nguyễn Tiến

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài viết Lộ diện nhiều sai phạm trong công tác quản lý, bổ nhiệm cán bộ ở ĐH Y, thông tin về những vi phạm của trường ĐH Y Hà Nội, mới đây Ban biên tập báo tiếp tục nhận được phản ánh của rất nhiều các cán bộ hiện đang công tác tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội cho rằng, việc bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện có nhiều uẩn khúc.

Nhiều nghi vấn xung quanh việc bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội

Ngày 26/4//2012 tập thể viên chức của Bệnh viện ĐH Y Hà Nội đã có kiến nghị gửi lên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết: Theo quy định tại mục 2.2 của Công văn số 1740/2008/BYT-TCCB của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc bổ nhiệm lại cán bộ, công chức của phòng, ban, khoa, bộ môn hoặc tổ chức tương đương nơi cán bộ, công chức lãnh đạo đang công tác.

Nhưng cho đến 8h ngày 26/4, các nhân viên này vẫn không thấy tên mình trong các công văn của Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội thông báo thành phần tham gia lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội sẽ diễn ra vào chiều ngày 26/4.

“Chúng tôi có kiến nghị cho được quyền và nghĩa vụ của viên chức trong cơ quan là được tham gia lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện DDH Y Hà Nội”, các cán bộ viên chức trong bệnh viện trình bày.

Trước đó liên quan đến việc bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội (cơ quan chủ quản của Bệnh viện ĐH Y Hà Nội) chỉ trong tháng 4 đã ban hành tới 3 văn bản với nội dung trái ngược nhau về Quy trình bổ nhiệm lại giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Văn bản thứ nhất hướng dẫn đúng theo quyết định 29, hướng dẫn tiến  hành bỏ phiếu tín nhiệm tại bệnh viện.

Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện ĐH Y của ĐH Y Hà Nội có thực sự thuyết phục?Tuy nhiên các văn bản sau không tuân theo đúng quy quyết định 29 của Bộ Y tế về quy trình bổ nhiệm lại cán bộ. Việc này được lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội giải thích là để “mở rộng dân chủ”?

Tạm thời chưa bàn đến các quyết định của trường ĐH Y Hà Nội không đúng với các văn bản quy định của Bộ Y tế nhưng các quyết định này liệu có công bằng và dân chủ? Chỉ biết rằng hàng trăm cán bộ viên chức đang công tác tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội theo đúng quy định của Bộ Y tế đã ban hành thì lại không được tham gia vào việc lấy phiếu tín nhiệm để bổ nhiệm lãnh đạo nơi mình đang công tác.

Trong khi hạn chế những cán bộ viên chức đang trực tiếp công tác tại viện thì việc “mở rộng dân chủ” theo như lãnh đạo nhà trường cho biết lại mở rộng tại trường ĐH Y Hà Nội?

Điều này đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Nếu như trường ĐH Y Hà Nội thực sự mở rộng dân chủ thì tại sao những người đang công tác tại Bệnh viện này không được tham gia vào việc bỏ phiểu tín nhiệm lãnh đạo cơ quan mình? Phải chăng đằng sau sự việc bất thường này có dấu hiệu sắp đặt, tiêu cực?.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến bạn đọc….

Nguyễn Tiến