Nóng tối 27/4: Tổng kiểm tra taxi tại Hà Nội: Nhiều hãng vi phạm

(GDVN) - Tổng kiểm tra taxi tại Hà Nội: Nhiều hãng vi phạm. Bến xe lớn nhất cả nước bắt đầu cháy vé... là những thông tin đáng chú ý tối 27/4.
27/04/2012 19:18 Hải Phong (Tổng hợp)

Tổng kiểm tra taxi tại Hà Nội: Nhiều hãng vi phạm

Nguồn tin trên Tuổi Trẻ Online cho hay, ngày 27/4, Thanh tra GTVT - Sở GTVT Hà Nội cho biết đã hoàn thành giai đoạn 1 - kiểm tra xe, người lái, điều kiện hoạt động... trong đợt tổng kiểm tra hơn 17.000 taxi hoạt động trong thành phố.

Cán bộ thanh tra kiểm tra hệ thống bộ đàm kết nối với tổng đài trung tâm. Ảnh: VnExpress.

Kết quả, trong tổng số hơn 114 hãng taxi, đoàn kiểm tra phát hiện 17 hãng không có giấy phép kinh doanh, hai hãng sử dụng quá số thiết bị cho phép trong giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện, 36 đơn vị chưa hoàn thiện hồ sơ kê khai giá cước.

Các sai phạm bao gồm: xe quá cũ, sơn xe bị bong tróc hoặc niêm yết giá cước không đầy đủ,  chưa thống nhất màu sơn...

Sạt lở lớn trên sông Thao

Thông tin trên Vtv.vn, cơ quan chức năng Phú Thọ cho biết vài ngày nay, bờ sông đoạn từ Km13,4 đến Km14 đê hữu sông Thao và đê tả ngòi Lao thuộc xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa đã bị sạt lở mạnh, làm trôi một số nhà dân, các công trình phụ xuống sông. 

Một số nhà kiên cố đang bị sạt nứt, lún có nguy cơ sụp xuống sông bất kì lúc nào. Cả khu vực rất nguy hiểm.

 
Sạt lở bờ sông Thao xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: VOV.

Chi cục Quản lí đê điều và Phóng chống lụt bão tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo huyện, và xã tiến hành di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo vệ người và tài sản của nhân dân, đồng thời ứng vốn áp dụng biện pháp thả đá hộc hộ chân khẩn cấp.

Tuy nhiên theo Sở NN&PTNT tỉnh, đến giờ này địa phương mới chỉ huy động được khoảng 60%, tức là khoảng 20 tỷ trên tổng số 30 tỷ đồng cho công tác này - rất khó hoàn thành trước 30/5 /2012 như kế hoạch.

Bến xe lớn nhất cả nước bắt đầu cháy vé

Vietnamnet đưa tin, nguy cơ cháy vé đã được dự báo trước do lượng hành khách quá tải ở Bến xe miền Đông Tuy nhiên số ngày nghỉ lễ kéo dài đã khiến tình trạng này đến sớm hơn dự kiến.

Đường ra bến xe miền Đông ùn tắc ngay từ trưa 27/4.

Từ buổi sáng ngày 27/04, Bến xe miền Đông- bến xe lớn nhất cả nước đã bắt đầu cháy vé đối với hàng loạt lộ trình từ TP.HCM đi các tỉnh. Mặc dù sẵn sàng chấp nhận giá vé cao ngất ngưởng nhưng nhiều người vẫn không có cơ hội mua. 

Đà Nẵng: Tổ chức phong trào thi đua yêu nước năm 2012

Nguồn tin trên Dân Việt cho hay, UBND TP. Đà Nẵng vừa tổ chức phát động thi đua yêu nước năm 2012 theo Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 19/3/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo đó phong trào thi đua trong những năm qua của TP. Đà Nẵng đã có những đổi mới và có sự lan tỏa rộng hơn. Các chương trình thực hiện Đề án nông thôn mới, thi đua dân vận khéo, thành phố “5 không 3 có”… đạt kết quả tích cực.

Trong năm 2012, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh việc nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí vai trò của công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn mới. Tập trung thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an ninh xã hội và đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Tổng thống Nga chấp nhận lãnh đạo Đảng Nước Nga thống nhất

VOV Online đưa tin, ngày 27/4, trong cuộc gặp với những thành viên tích cực của Đảng Nước Nga thống nhất, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã chấp thuận lời đề nghị lãnh đạo đảng này.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AP.

Ông Dmitry Medvedev cũng bày tỏ lời cám ơn vì sự tin tưởng mà các đảng viên đảng Nước Nga thống nhất dành cho ông, đồng thời cám ơn Thủ tướng Vladimir Putin vì đã đề nghị ông trở thành Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất.  

Tổng thống Dmitry Medvedev thừa nhận, lời đề nghị này vừa là trách nhiệm, vừa là sự tin tưởng rất lớn đối với ông trong công cuộc phát triển đất nước.

Ba vụ nổ liên tiếp ở thành phố miền Đông Ukraine

Thông tin trên TTXVN, AP và Tân Hoa xã đưa tin, các quan chức khẩn cấp của Ukraine cho biết, 15 người đã bị thương trong ba vụ nổ liên tiếp tại thành phố Dnipropetrovsk ở miền Đông Ukraine.

Theo người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine, bà Yulia Yershova, vụ nổ thứ nhất xảy ra tại một điểm dừng xe điện ở trung tâm thành phố, làm năm người bị thương. 

Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN.

Người phát ngôn cho biết, vụ thứ hai xảy ra bên ngoài một rạp chiếu phim, làm bảy người bị thương, trong khi vụ thứ ba xảy ra gần một ga xe lửa, làm ba người bị thương. 

Trong khi đó, Tân Hoa xã của Trung Quốc dẫn truyền thông Ukraine đưa tin có tới bốn vụ nổ xảy ra tại Dnipropetrovsk.

Hải Phong (Tổng hợp)