Marauder - Xe khó hủy diệt nhất thế giới

Trong số thứ 17, nhóm thực hiện chương trình Top Gear đã tìm ra chiếc xe khó "hủy diệt" nhất thế giới, đó là Marauder.
27/06/2011 06:20

Trong số thứ 17, nhóm thực hiện chương trình Top Gear đã tìm ra chiếc xe khó "hủy diệt" nhất thế giới, đó là Marauder.

Về cơ bản, Marauder là một chiếc xe quân sự nặng 10 tấn. Nếu muốn, khách hàng vẫn có thể đặt mua một chiếc Marauder với giá bán lên đến 300.000 bảng Anh (khoảng 478.000 USD).
 

 

Để chứng minh sự kiên cường của Marauder, nhà báo Richard Hammond thuộc nhóm thực hiện chương trình Top Gear đã tiến hành khá nhiều thử nghiệm độc đáo. Một trong số đó là thử thách với chất nổ. Hammond đã đặt bên dưới chiếc Marauder 3,2 kg chất nổ dẻo để xem mức độ thiệt hại. Kết quả, Marauder đã vượt qua thử thách mà chỉ bị xước, xì lốp và hỏng một số phụ kiện nhỏ. Trong khi đó, với lượng chất nổ tương tự, một chiếc Hummer đã bị "tan xác".

Chưa hết, nhà báo Hammond còn đâm chiếc Marauder xuyên qua một bước tường gạch tại Johannesburg mà không cần giảm tốc hoặc "thản nhiên" đỗ xe trước mặt hai chú sư tử đói. Sau mọi thử nghiệm, chiếc Marauder vẫn gần như nguyên vẹn và rất ít hư hỏng.
 

 

Là sản phẩm của tập đoàn Paramount tại Nam Phi, Marauder dài 6.400 mm và cao 2.743 mm. Được trang bị khối động cơ sản sinh công suất 290 mã lực, Marauder có thể đạt vận tốc tối đa 113 km/h.
 

Hai chú sư tử đói đang
Hai chú sư tử đói đang "thăm dò" Marauder

Bên cạnh đó, chiếc xe còn mang trên mình hệ thống cửa sổ kính dày 9 cm và không thể mở ra. Thậm chí, kính cửa sổ trên Marauder còn chắc chắn đến mức chịu được sức công phá của lựu đạn tên lửa đẩy. Ngoài khoang chứa những trang thiết bị quân sự, Marauder có đủ chỗ cho 8 người ngồi bên trong.

{iarelatednews articleid='5315,5128,5110,5154,4971,4941'}

Theo AutoPro