Mỹ sẽ tham gia vào dự án máy bay chiến đấu LCA của Ấn Độ

(GDVN) - Trang web quốc phòng thế giới mới đây cho hay, Hải quân Mỹ đã đồng ý tham gia vào dự án máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA của Hải quân Ấn Độ...
08/05/2012 07:17 My Thái (Theo Sina)
Trang web thế giới quốc phòng mới đây cho hay, Hải quân Mỹ đã đồng ý tham gia vào dự án máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA của Hải quân Ấn Độ khi mà tiến độ phát triển dự án này đã bị tụt lại hơn 15 năm nay.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA tự chế tạo đầu tiên của Ấn Độ

Theo đó, Hải quân Mỹ sẽ tham gia vào công tác thử nghiệm và cung cấp các thông tin phản hồi cho phía Ấn Độ.

Tiếp sau Nga và châu Âu, nhóm thử nghiệm tính năng thích ứng trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ sẽ là thành viên mới nhất tham gia vào việc tư vấn cho dự án máy bay chiến đấu LCA của Ấn Độ.

Theo giới truyền thông Ấn Độ, nhóm thử nghiệm này của Hải quân Mỹ sẽ cung cấp cho phía Ấn Độ đã dịch vụ miễn phí.

Năm 2011, Tập đoàn trang bị quốc phòng hàng không vũ trụ châu Âu đã đồng ý tham gia vào dự án này để giúp cho phía Ấn Độ giảm được tối thiểu trọng lượng máy bay.

Cùng với đó, Viện nghiên cứu Gromov của Nga đã thử lấy động cơ Kaveri mẫu K9 gắn vào máy bay IL-76 của Nga và đã hoàn thành chuyến bay trong 55 giờ đồng hồ.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA-NP1 của Hải quân Ấn Độ có tình năng tương tự như máy bay chiến đấu Brilliant mà nước này vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên cách đây một tuần.
My Thái (Theo Sina)