Nữ sinh THPT Trần Phú giỏi guitar, thích piano và chăm làm từ thiện

(GDVN) - Thân Hoàng Uyên không chỉ là cô gái xinh đẹp, đa tài mà còn có trái tim nhân hậu.
12/05/2012 09:00 Đỗ Quyên

Cô gái đa tài

Ngày 6/5, trên toàn BXH, Thân Hoàng Uyên, TP Đà Nẵng, THPT Trần Phú (356) đứng vị trí thứ hai với 1043 điểm. Những ngày tiếp theo Hoàng Uyên cũng giành được vị trí cao trên BXH.

Thân Hoàng Uyên sinh năm 1995, hiện đang là học sinh lớp 11 A7 THPT Trần Phú. Khi được hỏi về cảm xúc của bạn tham gia cuộc thi Nữ sinh trong mơ, Uyên tâm sự: “Cuộc thi mang lại cho em nhiều niềm vui, hạnh phúc”.

Uyên từng đạt 9 năm liền là học sinh giỏi, 11 năm liền Uyên làm lớp phó Văn- Thể- Mỹ, đảm nhiệm các cuộc thi do trường tổ chức. Bên cạnh đó Uyên còn là học sinh đại diện cho trường tham dự các cuộc thi và đoạt giải như aerobic toàn thành phố...Đặc biệt hơn cả là trong cuộc thi: “Tài năng thành phố nghệ thuật” Uyên đoạt huy chương vàng trong phần biểu diễn thời trang đơn.

Là cô bé yêu thời trang, chụp hình, Uyên thích style morden mà thùy mị. Style này cũng nói lên một phần tính cách con người Uyên, năng động nhưng không kém phần dịu dàng.

Tham dự cuộc thi, Hoàng Uyên nhận được sự quan tâm từ phía gia đình. Mẹ của Uyên tâm sự: “Con muốn tham gia cuộc thi nào cũng được, miễn rằng đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích”. 

Bên cạnh đó Uyên còn nhận được sự ủng hộ động viên từ phía bạn bè, người thân qua Face book, yahoo. Thầy cô trong trường cũng luôn theo dõi và ủng hộ Uyên. Trong đó, thầy dạy toán là người quan tâm, động viên Uyên nhiều nhất. Thầy luôn nói với Uyên rằng: “Cuộc thi còn dài, Uyên phải cố gắng, đừng nản lòng mà coi đây là sự thử thách lòng kiên trì của mỗi con người. Thầy sẽ luôn ủng hộ Uyên”. 

Thân Hoàng Uyên còn là cô gái đa tài, chơi rất đỉnh guitar và yêu thích piano. Hoàng Uyên tâm sự: “guitar không phải là nhạc cụ dễ chơi, nó đòi hỏi lòng đam mê”. Piano có sức hút mãnh liệt đối với Uyên, bởi âm thanh đặc trưng là sự hòa điệu giữa tâm hồn với cuộc sống. 

Uyên thường nghe bản nhạc êm đềm sau một ngày, không chỉ tác động về thính giác mà còn sâu thẳm nhận thức của của Uyên. Uyên cảm thấy thư thái, thanh thản, giúp loại bỏ stress, kích thích trí tuệ và làm dịu những nỗi đau.

Thân Hoàng Uyên là cô gái xinh đẹp, đa tài

Tình nguyện là lẽ sống

Hoàng Uyên dùng hết quỹ thời gian riêng tư của mình làm từ thiện, như một nghề “không công”. Từ thiện mang lại cho bạn tự tin, tăng khả giao tiếp và thêm những mối quan hệ xã hội. Tuy vất vả nhưng cô gái ấy vẫn luôn cười rạng rỡ.

Yêu thích hoạt động từ thiện, Hoàng Uyên luôn bắt đầu từ những người xung quanh, những việc làm nhỏ nhất như giúp đỡ hàng xóm, giúp đỡ bạn bè cùng lớp. Bên cạnh đó Uyên cùng bạn bè đóng góp tiền ủng hộ cho những người khó khăn hơn mình, đến thăm làng trẻ mồ côi SOS.

Người bạn đồng hành trên chuyến xe từ thiện của Uyên chính là mẹ. Cô bạn thường xuyên cùng mẹ đi về những vùng xa xôi, hẻo lánh, mang những món quà đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trong dịp tết đến xuân về, những ngày lễ mà còn là bất cứ khi nào hai mẹ con rảnh rỗi. Những hành trình ấy luôn được nhân hạnh phúc lên nhiều lần.

Đối với Uyên, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, với những người kém may mắn là một nghĩa cửa đẹp làm nên hình tượng người Nữ sinh trong mơ. Và việc làm ấy cần được nhân rộng để xã hội bớt đi những nỗi buồn, những sự thiệt thòi không đáng có trong cuộc sống. Từ đó, Uyên nhận ra giá trị to lớn của câu nói: “Lá lành đùm lá rách”, thấy vui vì mình đã san sẻ được phần nào hạnh phúc đến những mảnh đời.

Sau mỗi hoạt động tình nguyện, Hoàng Uyên luôn nhắc nhở bản thân mình học tốt, thành đạt để sau này có điều kiện thực hiện nhiều công việc từ thiện hơn nữa.

Tham gia Nữ sinh trong mơ, Uyên được quen thêm nhiều bạn bè mới, được biết đến nét đẹp riêng của các vùng miền. Đối với Uyên, hình tượng nữ sinh trong mơ phải là người nết na, đoan hậu. Uyên mơ ước sau này trở thành doanh nhân thành đạt. Người phụ nữ Uyên kính trọng nhất là người mẹ của em:“Lo việc nước, đảm việc nhà, trọn việc đạo”. 

Hoàng Uyên mơ ước trở thành doanh nhân thành đạt

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN
> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG
> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 
> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh
> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"

Có thể bạn quan tâm:
GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN
Kết quả Nữ sinh trong mơ
Nữ sinh nói
Tài trợ, đồng hành với cuộc thi
Hệ thông Giải thưởng
BÌNH CHỌN cho NỮ SINH
Đỗ Quyên