Vì sao túi da Hermes có giá hàng tỷ đồng?

Túi xách Hermes - một trong những thương hiệu hàng xa xỉ trứ danh nhất thế giới - nổi tiếng luôn có giá cao trên trời, dao động từ 5.000 USD đến hàng trăm nghìn USD. Tuy nhiên, hiếm có ai được tận mắt nhìn những chiếc túi da Hermes được ra đời như thế nào. Tờ Daily Mail mới đây đã đăng một chùm ảnh về các công đoạn sản xuất túi da Hermes trong một phân xưởng của hãng thời trang.
09/05/2012 08:51 Theo VnEconomy
Tọa lạc ở Pantin, ngoại ô thủ đô Paris của nước Pháp, phân xưởng sản xuất của Hermes có thiết kế ngoại thất không quá cầu kỳ, nhưng rất dễ nhận ra bởi trên cửa có tên thương hiệu cùng logo của hãng thời trang nổi tiếng này.
Bên trong phân xưởng có vẻ rất bề bộn, với đầy những mẩu da, chỉ bông và những bản thiết kế sản phẩm. Theo lời blogger Shini Park, tác giả của chùm ảnh này, thì đây là nơi “tạo hình” các sản phẩm túi da mang nhãn hiệu Hermes.
Đây là một trong những công đoạn sản xuất dòng túi Birkin, được lấy tên từ một nữ diễn viên Jane Birkin và đây có thể là dòng túi khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải thèm muốn. Chúng được cho là… hiếm và quý nhất của Hermes.
Bởi chúng được làm từ da động vật quý hiếm, thời gian và công sức tạo ra những chiếc túi này rất lâu và kỳ công. Giá của chúng có thể khiến nhiều người giật mình với chiếc rẻ nhất là 5000 USD và đắt nhất là 140.000 USD.
Bí mật làm nên thương hiệu Hermes không phải ở chất lượng máy khâu mà ở sự tỉ mẩn và chú tâm của những người thợ lành nghề, chưa kể tới lịch sử Hermes đã gắn liền với các sản phẩm da kể từ khi xuất hiện vào năm 1837.
Một số tài liệu viết rằng, chất liệu da làm nên túi Hermes thường là da cá sấu nhập khẩu từ Australia. Tuy nhiên, cũng có một số sản phẩm làm từ da động vật quý hiếm khác. Điều này nói lên phần nào mức giá trên trời của Hermes.
Chỉ khâu túi là một sợi chỉ dài duy nhất với một chiếc kim khâu đặc biệt. Như trên đã nói, các sản phẩm Hermes được làm thủ công dưới bàn tay điêu luyện của những người thợ lành nghề.
Hầu hết các ngôi sao màn bạc lớn ở kinh đô điện ảnh Hollywood đều là các khách hàng ruột của Hermes. Có thể đơn cử như: Britney Spears, Victoria Beckham, Eva Longoria Parker, Katie Holmes…
Và cuối cùng là một sản phẩm hoàn chỉnh. Đây là chiếc túi da Jypsière, có giá bán vào khoảng 4.380 bảng Anh (tương đương 7.091 USD).
Theo VnEconomy