Tìm hiểu các cơ sở giáo dục của Ailen

(GDVN) - Ailen có một lịch sử giáo dục được đánh giá cao và vẫn duy trì được danh tiếng về một nền giáo dục chất lượng, uy tín cho sinh viên nước ngoài.Ngày nay, Ailen vẫn duy trì truyền thống học tập  và các cơ sở đào tạo cung cấp cho sinh viên nước ngoài cơ hội tuyệt vời để học tập lấy bằng đại học và các bằng cấp có chất lượng khác.
14/05/2012 08:31 Theo hotcourses


Tại sao học tập tại Ailen?

Có nhiều lý do để bạn chọn đảo quốc độc đáo này làm nơi học tập.Văn hóa, phong cảnh đẹp đến nghẹt thở và bản chất hiếu khách của người Ailen nổi tiếng trên khắp thế giới. Nếu bạn chọn học tập ở đây, bạn sẽ không đơn độc vì là sinh viên quốc tế. Năm ngoài, các cơ sở giáo dục đại học Ailen chào đón khoảng 25.000 sinh viên nước ngoài, với hơn một nửa số sinh viên này đến từ các nước không thuộc EU.

Ailen là một dân tộc trẻ,năng động và mở cửa chào đón các nền văn hóa và dân tộc khác nhau hội tự vềđây. Nếu bạn chọn theo học tại đây, bạn sẽ nhận thấy rằng cộng đồng sinh viên rất đa dạng về dân tộc. Cũng nên nói rằng một nửa dân số Ailen dưới 30 tuổi, do vậy chắc chắn bạn sẽ thấy đây là một xã hội rất trẻ trung và năng động. Tỷ lệ phạm tội tương đối thấp và Ailen thường xếp hạng cao trong bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, do vậy đất nước này được xếp vào nhóm những nơi an toàn nhất để sống trên thế giới.


Về các cơ sở giáo dục của Ailen

Giáo dục đại học được tổ chức trong các trường đại học, cao đẳng giáo dục, cao đẳng tư và các học viện công nghệ ở Ailen.

Các trường đại học Ailen

Có 7 trường đại học ở Ailen: Đại học Limerick, Đại học Thành phố Dublin, Đại học Quốc gia Ailen Maynooth, Cao đẳng Đại học Cork, Đại học Quốc gia Galway, Cao đẳng Đại học Dublin, và Cao đẳng Dublin Trinity – Đại học Dublin, đây là trường đại học cổ nhất nước.

Các trường đại học Ailen tổ chức các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ(PhD) và các khóa học cấp bằng. Hầu hết các khóa học đại học được tổ chức theo hình thức các bài giảng và hướng dẫn tại trường trong khi các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ sẽ mang tính tự nghiên cứu nhiều hơn.

Các học viện công nghệ

Cộng hòa Ailen cũng có 14 học viện công nghệ nằm rải rác trên khắp đất nước và các học viện này tổ chức các khóa học cấp bằng quốc gia, chứng chỉ và bằng đại học. Các kỹ năng hiện đại được giảng dạy tại các học viện này là một phần trong khóa học để đáp ứng nhu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp phục vụ cho ngành sản xuất dược và hóa chất quan trọng của Ailen. Các học viện công nghệ tổ chức các khóa học từ trình độ 6 cho đến trình độ 10 trong Khung bằng cấp Quốc gia.

Các trường cao đẳng độc lập

Bên cạnh các cơ sở giáo dục công, Ailen cũng có nhiều trường cao đẳng tư nhân tổ chức các khóa học đại học và cấp bằng. Hầu hết các khóa học này do Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Đại học (HETAC) quản lý

Nếu bạn muốn đăng ký vào một khóa học đại học tại một trường ở Ailen, bạn sẽ cần có trình độ tiếng Anh tốt. Trình độ tiếng Anh tối thiểu là 550 điểm TOEFL. Nếu bạn cảm thấy bạn cần học thêm trước khi bắt đầu khóa học đại học, Ailen có nhiều trường dạy tiếng Anh trên cả nước tổ chức cả các khóa học dài hạn và ngắn hạn.Điểm nóng
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P14)
Điểm mặt những trường Đại học hàng đầu tại Đức
Vẻ đẹp cổ kính của Đại học quốc tế Bond
Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P3)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P7).

7 trang web du học không thể bỏ qua.

Theo hotcourses