BXH FIFA tháng 6/2011: Brazil, Việt Nam cùng tụt hạng

(GDVN) - Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2011, đội tuyển Brazil đã bị tụt hạng từ vị trí thứ 3 xuống thứ 5. Trong khi ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam “rớt hạng”.
29/06/2011 23:05

(GDVN) - Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2011, đội tuyển Brazil đã bị tụt hạng từ vị trí thứ 3 xuống thứ 5. Trong khi ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam “rớt hạng” tới 6 bậc so với tháng trước.

Công Vinh ‘được mùa’ bàn thắng, tuyển Việt Nam thắng 6-0

Clip bàn thắng: Tuyển Việt Nam dội mưa bàn thắng trong trận ra mắt của Falko Goetz

Trong tháng vừa qua không có nhiều trận đấu quan trọng diễn ra nên cả Tây Ban Nha lẫn Hà Lan đều giữ vững được vị trí số 1 và 2 của mình. Tuy nhiên, do thi đấu không mấy thành công ở các trận đấu giao hữu nên Brazil bị trừ tới 295 điểm so với tháng trước. Bởi thế, không quá ngạc nhiên khi đội bóng vàng xanh phải nhường vị trí thứ 3 cho đội tuyển Đức.

Nhờ vô địch CONCACAF mà Mexico tăng tới 19 bậc.
Nhờ vô địch CONCACAF mà Mexico tăng tới 19 bậc.

Cùng chung hoàn cảnh với Brazil còn có Argentina khi đội bóng của Messi bị trừ tới 288 điểm, đành chấp nhận đứng ở vị trí thứ 10. Giống như Selecao và Albiceleste, đội tuyển Anh cũng bị trừ điểm, nhưng Tam sư lại được tăng hai bậc, từ thứ 6 lên thứ 4.

Điểm đáng chú ý trong top 10 là sự xuất hiện của đội tuyển Mexico. Đây âu cũng là điều hợp lý vì đội bóng của tiền đạo Chicharito vừa qua mặt Mỹ để lên ngôi vô địch Cúp vàng CONCACAF. Như vậy, kể từ tháng 7/2007, “El Tri” mới lại có mặt trong danh sách 10 đội bóng xuất sắc nhất tháng của FIFA.

TBN vững ngôi số 1, Đức và Anh soán ngôi của Brazil.
TBN vững ngôi số 1, Đức và Anh soán ngôi của Brazil.

Tuy nhiên, vào tháng sau, chắc chắn bảng xếp hạng của FIFA sẽ có nhiều biến động vì Copa America sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1/7 tới. Đây sẽ là cơ hội để các đội bóng Nam Mỹ cải thiện được vị trí của mình.

Ở châu Á, Nhật Bản dẫn đầu với 925 điểm và đứng vị trí thứ 13. Xếp sau lần lượt là Australia, Hàn Quốc, Iran và Trung Quốc. Tính riêng  Đông Nam Á, dù bị tụt 3 bậc so với tháng trước, song Thái Lan vẫn giữ được danh hiệu đội bóng số 1 của khu vực. Ở vị trí số 1 là đội tuyển Indonesia. Trong khi Việt Nam bị trừ 13 điểm và “rớt hạng” tới 6 bậc, từ 134 xuống 140.

Mai Mai - Hoàng Quân