Thanh Hóa: Giám đốc bệnh viện mất chức vì... đánh bạc

(GDVN) - Thanh Hóa: Giám đốc bệnh viện mất chức vì... đánh bạc. Hà Nội: Sẽ xây 2 cầu vượt bộ hành tại Sóc Sơn và Đông Anh... là những tin nóng chiều 15/5.
15/05/2012 15:05 Hải Phong (Tổng hợp)

Thanh Hóa: Giám đốc bệnh viện mất chức vì... đánh bạc

Dân trí đưa tin, Giám đốc bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa Hoàng Văn Hùng vừa bị giáng xuống làm Phó giám đốc vì đã tham gia đánh bạc, không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Hoàng Văn Hùng đã bị Công an thành phố Thanh Hóa ra quyết định số 15/QĐ- XPHC. Theo đó, ông Hùng bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng vì đã có hành vi đánh bài ăn tiền trong giờ làm việc ngay tại công trường xây dựng bệnh viện này.

Trụ sở Bệnh viện Đa khoa Thành phố Thanh Hóa. Ảnh: Sông Mã/ Tamnhin.net.

Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã có quyết định số 155/QĐ-SYT về thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Văn Hùng (sinh năm 1957) - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa.

Theo đó, ông Hoàng Văn Hùng sẽ bị giáng từ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa xuống giữ chức vụ Phó giám đốc bệnh viện này.

Sẽ xây 2 cầu vượt bộ hành tại Sóc Sơn và Đông Anh

Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất Bộ GTVT phương án thiết kế cầu đi bộ qua QL3 thuộc địa phận huyện Sóc Sơn và huyện Đông Anh.  Hai cầu bộ hành này thuộc dự án tăng cường ATGT trên các quốc lộ thuộc phía bắc Việt Nam, vốn vay Jica. Thông tin trên đăng tải trên báo An ninh thủ đô.

Ảnh minh họa: Phan Anh/ Hà Nội Mới.

Hiện, Sở GTVT đã thống nhất với 2 huyện Sóc Sơn và Đông Anh về vị trí đặt cầu vượt tại điểm có lưu lượng lớn người đi bộ. Tuy nhiên, do đây là 2 huyện có vị trí quan trọng vừa là đô thị trung tâm, vừa là đô thị vệ tinh, vì vậy, cầu vượt phải kết cấu nhịp và thang lên xuống bằng thép đảm bảo gọn nhẹ, thanh mảnh, kiểu dáng kiến trúc hiện đại, yêu cầu thi công nhanh. 

Ngoài ra, cần phải đảm bảo yêu cầu dễ tháo lắp, di chuyển khi cần thiết, thuận tiện cho người bộ hành và xem xét có thể cho người dắt xe đạp lên xuống cầu.

Mưa lốc bất ngờ tại Lào Cai, nhiều nhà dân tốc mái

Thông tin trên Thanh Niên Online, kỹ sư Lưu Minh Hải - Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai - cho biết mưa đã xuất hiện ở tất cả các huyện trong tỉnh khoảng 21 giờ hôm qua (14/5) và TP.Lào Cai là địa bàn có mưa lớn nhất tỉnh với lượng mưa đo được là 77 mm.

Có thể nói đây là trận "mưa vàng" đối với các huyện vùng cao tỉnh Lào Cai hiện có gần 10.000 ha lúa, ngô xuân hè bị khô hạn kéo dài trong nhiều ngày qua.

Cây đổ ngay trước cửa Ga Lào Cai.

Được biết, gió lốc và mưa lớn xảy ra trên địa bàn TP.Lào Cai đêm 14/5 đã làm một cháu bé 12 tuổi ở xã Đồng Tuyển bị thương do mảnh tấm lợp nhà rơi vào người.

Cơn mưa lốc đêm qua cũng đã làm gãy đổ hơn 100 cây xanh trên nhiều con đường, làm tốc mái khoảng 80 căn nhà ven sông Hồng và sông Nậm Thi, cũng như làm hỏng hàng chục biển quảng cáo, áp phích lớn.

Ban hành mới, sửa đổi, bổ sung 90 thủ tục hành chính 

Báo Hà Nội Mới đưa tin, đây là nội dung trong Quyết định số 1578/QĐ-UBND mới đây của UBND TP Hà Nội về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) mới, TTHC được sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Theo Quyết định, có 39 TTHC mới, 51 TTHC được sửa đổi, bổ sung nội dung, hình thức hồ sơ và 10 TTHC được bãi bỏ. 

Sau khi ban hành mới 39 TTHC và bãi bỏ 10 TTHC (thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản), danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở NN&PTNT Hà Nội còn 90 TTHC. Trong đó có 70 thủ tục cấp thành phố, 11 thủ tục cấp huyện, 7 thủ tục cấp xã và 2 thủ tục thực hiện ở Ban quản lý rừng đặc dụng.

IAEA hối thúc Iran cho tiếp cận tổ hợp Parchin

VOV Online dẫn lại tin trích nguồn Reuters cho hay, ngày 14/5, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết sẽ hối thúc Iran cho phép tiếp cận một cơ sở quân sự bị nghi ngờ là nơi tiến hành các vụ thử chất nổ phục vụ việc phát triển vũ khí hạt nhân.

Một cơ sở hạt nhân của Iran. Ảnh: Reuters.

Cuộc họp giữa IAEA và Iran tại Vien (Áo) là nhằm thăm dò thái độ sẵn sàng của Iran trong việc giải toả những nghi ngờ của các thanh sát viên Liên Hợp Quốc về khía cạnh quân sự trong chương trình hạt nhân của nước này, trước thềm vòng đàm phán tại Baghdad (Iraq) giữa Iran và 6 cường quốc vào tuần tới.

Tổng thống Hy Lạp kêu gọi lập chính phủ kỹ trị

Nguồn tin trên TTXVN cho hay, ngày 14/5, Tổng thống Hy Lạp Karolos Papoulias kêu gọi tổ chức đàm phán về thành lập chính phủ kỹ trị ở nước này nhằm chấm dứt những bất đồng xoay quanh vấn đề cứu trợ vỡ nợ đang có nguy cơ buộc "Xứ sở thần thoại" phải tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn lần hai và rút khỏi khu vực đồng euro.

Tổng thống Hy Lạp Karolos Papoulias. Nguồn: Internet.

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Papoulias cùng lãnh đạo các đảng Dân chủ Mới (ND) và Dân chủ Cánh tả cấp tiến, người đứng đầu đảng PASOK theo đường lối xã hội Evangelos Venizelos cho biết cuộc đàm phán có thể diễn ra vào 5 giờ chiều 15/5 (giờ Việt Nam) nhằm thành lập một chính phủ bao gồm các nhân vật xuất sắc và không thuộc giới chính trị. 

Hải Phong (Tổng hợp)