Vạch mặt CĐV Hải Phòng đánh trọng tài, tạm giữ xe "gây án"

Ngay sau khi có đề nghị hỗ trợ từ phía BTC giải V.League, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45) đã vào cuộc, vấn đề chỉ còn là thời gian.
17/05/2012 14:40 Theo TT24h
Ngay sau khi có đề nghị hỗ trợ từ phía BTC giải V.League, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) đã vào cuộc và ngay lập tức đã thu thập được gần như đầy đủ thông tin về chiếc xe “gây án” cùng người đã tấn công trọng tài Minh Trí. Chuyện tóm được những “nhân vật chính” trong vụ việc gây bức xúc này chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chiếc xe bị tạm giữ ở Huế


Theo thông tin ban đầu, chiếc xe nằm trong đoàn CĐV tấn công trọng tài Võ Minh Trí đã bị giữ lại sau khi đi vào địa phận Huế. Thông tin về chủ xe, các đối tượng tấn công trọng tài đã được công an xác định.

Trước đó, PC45 Huế đã nhận được thông tin từ C45 và cùng phối hợp để chặn chiếc xe bị nghi là của nhóm CĐV Hải Phòng đi từ Đồng Tháp ra. Sau khi lấy lời khai của nhóm người này thì đã xác định được đây chính là chiếc xe trong nhóm CĐV Hải Phòng đã đi cổ vũ bóng đá ở Đồng Tháp.


Người đàn ông mặc áo trắng bị nhận diện là đã tấn công trong tài Trí


PC45 Huế đã thu thập được những thông tin quan trọng để xác định được những đối tượng đã tham gia vụ hành hung này, chiếc xe đã được thả và trở về Hải Phòng. Được biết, đây là chiếc xe 45 chỗ mang biển kiểm soát 16 của Hải Phòng và là chiếc xe chuyên dùng để chở các cán bộ nhân viên của Công ty Xi măng Hải Phòng.

Từ những lời khai của những người tham gia chuyến xe nêu trên, lực lượng công an sẽ nhanh chóng triển khai để sớm xác định những kẻ đầu trò và có những bước đi tiếp theo. Trước mắt, lời khai của những người trên chuyến xe mang biển kiểm soát 16 trên chỉ được xem là tư liệu bổ sung, kết hợp với lời khai của trọng tài Võ Minh Trí.

Trên cơ sở đó, C45 sẽ xem xét khả năng có khởi tố vụ án này hay không.

Tuy phía C45 cho biết vụ việc còn đang trong giai đoạn điều tra và chưa thể khẳng định được điều gì, nhưng theo những điều tra ban đầu, người đàn ông có mái tóc bạc (ảnh) được xác định là người đã tấn công trọng tài Trí nhiều nhất. Ông này là thành viên quen thuộc của nhóm CĐV Hải Phòng nên ngay khi hình ảnh của ông được đưa lên diễn đàn Hội CĐV BĐ Hải Phòng thì đã có nhiều người nhận ra. Một số nguồn tin cho biết, ông này tên là Hối, gần 60 tuổi và sống ở Hải Phòng.
Trao đổi với báo giới sáng qua, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cũng xác nhận người đàn ông tóc bạc chính là người hùng hổ nhất trong nhóm tấn công trọng tài Trí. Ông Ly cho biết, dù lúc đó đã hơn 22h nhưng ông có thể nhận ra ngay người đàn ông này và nhận diện của ông cũng trùng khớp với trọng tài Trí sau đó. Theo ông Ly, tình huống tấn công lúc đó rất lộn xộn, có nhiều người cùng tham gia tấn công, nhưng người đàn ông trên chính là người tham gia tích cực nhất và trực tiếp ra đòn.

Với những diễn tiến khá nhanh như trên, khả năng những nhân vật tham gia vụ tấn công trọng tài Võ Minh Trí phải trả giá đắt là khá cao. Điều này sẽ giúp lấy lại niềm tin cho giới trọng tài trong những vòng đấu sắp tới.PCT VFF Nguyễn Lân Trung:

Chúng tôi rất phẫn nộ trước hành động tấn công trọng tài của một nhóm CĐV Hải Phòng. Hành động này tuy là con sâu nhưng lại làm rầu nồi canh, làm xấu đi hình ảnh của BĐVN nói chung và CĐV Hải Phòng nói riêng. Hiện tại VFF đã cung cấp những dữ liệu có được cho cơ quan công an và quyết tâm làm việc đến cùng.

Chúng tôi cũng sẽ kêu gọi các CLB hợp tác với VFF, cơ quan chức năng, VPF, khoanh vùng các đối tượng chuyên gây rối để chống lại nạn bạo lực sân cỏ. Chúng tôi cũng sẽ có công văn nhắc nhở các CLB về trách nhiệm của HLV, cầu thủ và các thành phần tham gia đội bóng. Nếu CLB nào không chấp hành, sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc. Với các trọng tài, chúng tôi mong rằng họ phải hiểu đằng sau họ còn có công lý, BTC giải, BTC sân, NHM chân chính luôn ủng hộ và bảo vệ họ...


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011

Theo TT24h