Siêu tiêm kích Su-35S sẽ được “đeo kiếm” trong năm nay

(GDVN) - Trong năm 2012, máy bay tiêm kích siêu cơ động Su-khoi Su-35S sẽ bắt đầu được thử nghiệm với các vũ khí chiến đấu.
18/05/2012 10:57 Xuân Trường (Theo vpk.name)

Công ty Su-khoi mới đây cho hay, trong năm 2012, máy bay chiến đấu đa chức năng mới nhất Su-35 của họ sẽ bắt đầu được thử nghiệm với các vũ khí chiến đấu.

 “Các cuộc thử nghiệm với máy bay Su-35 được lắp đặt vũ khí chiến đấu cho đến nay vẫn chưa được thực hiện, tuy nhiên chúng sẽ được tiến hành năm nay" - Hãng tin Interfax dẫn lời một quan chức quốc phòng cho hay.

Su-35 sẽ được đeo kiếm trong năm nay

Theo quan chức này, các thử nghiệm của Su-35S sử dụng vũ khí chiến đấu sẽ được tiến hành sau khi nó hoàn thành các bài kiểm tra cấp nhà nước.

>> Cận cảnh các tiêm kích Su-35 mới nhất của Không quân Nga

Ông cũng nhấn mạnh rằng chiến đấu cơ Su-35 sẽ được trang bị hệ thống radar và một loạt các thiết bị cùng những vũ khí mới, đòi hỏi phải có thời gian thử nghiệm lâu dài.

Mới đây vào ngày 17 tháng 3, tại sân bay Komsomolsk trên sông Amur, doanh nghiệp sản xuất hàng không Gagarin (КнААПО) đã thử nghiệm thành công mẫu chiến đấu cơ đa chức năng thứ tư Su-35S-4.

Mẫu Su-35S-4 mới được thử nghiệm thành công hồi trung tuần tháng 3 năm 2012

Hiện nay, 4 mẫu Su-35S-1, Su-35S-2, Su-35S-3, Su-35S-4 đã thực hiện hơn 400 chuyến bay tại trung tâm thử nghiệm quốc gia số 929 và cũng đồng thời kiểm tra các thiết bị, vũ khí mới trên máy bay.

Trong các cuộc thử nghiệm bay, máy bay đã hoàn toàn xác nhận và thiết lập chi tiết thông số kỹ, chiến thuật của các thiết bị trên khoang và các đặc tính khả năng cơ động cao, khả năng ổn định và khả năng kiểm soát bay, đặc điểm của hệ thống cấp điện và khả năng làm việc của hệ thống định vị.

Su-35 sẽ được trang bị vũ khí trên 12 giá treo

Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng, Su-35 đã sẵn sàng để “đeo kiếm” và sẵn sàng để phô diễn sức mạnh chiến đấu siêu hạng của mình.

>> Cận cảnh các tiêm kích Su-35 mới nhất của Không quân Nga

Với tính năng đặc biệt là hệ thống điện tử mới dựa trên hệ thống điện tử kỹ thuật số, hệ thống quản lý thông tin tích hợp, radar quét mạng pha điện tử bị động, Su-35S có thể phát hiện 30 mục tiêu cùng lúc và tấn công đồng thời 8 mục tiêu, cũng như hỗ trợ tấn công 4 mục tiêu trên không và tấn công 2 mục tiêu trên mặt đất.

Su-35 có thể thực hiện các nhiệm vụ đối không, đối đất, đối hải bằng các loại vũ khí hiện đại

Su-35 có thể thực hiện các nhiệm vụ đối không, đối đất, đối hải bằng các loại vũ khí gắn trên 12 giá treo vú khí như tên lửa không đối không tầm ngắn/tầm trung/tầm cao (R-37), tên lửa không đối đất (K-28, Kh-25, Kh-38), tên lửa không đối hải (Kh-31), tên lửa chống radar, bom dẫn đường bằng laser/TV…

Hãng tin Interfax cho biết rằng, đến năm 2015, doanh nghiệp sản xuất hàng không Gagarin sẽ hoàn tất việc cung cấp cho Không quân Nga 45 chiến đấu cơ đa năng Su-35S theo bản hợp động đã được ký kết năm vào 2009.

>> Cận cảnh các tiêm kích Su-35 mới nhất của Không quân Nga

Xuân Trường (Theo vpk.name)