Truy bắt kẻ bệnh hoạn rạch lưng nữ sinh: "Bóng ma" kinh hoàng

“Đang đi bộ đến trường, cháu thấy có tiếng bước chân người chạy ở phía sau. Khi lên ngang tầm, nam thanh niên này với tay vỗ vào lưng cháu rồi chạy mất. Chỉ đến khi thấy lưng áo máu chảy ướt đầm cháu mới biết mình bị tấn công”.
18/05/2012 14:13 Theo An Ninh Thủ Đô
Kẻ bệnh hoạn giấu mặt

Trên đây là lời tường trình của một nạn nhân bị đối tượng rạch lưng gây thương tích tại phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Dù sự việc đã xảy ra 3 tháng, nhưng mỗi khi nhắc lại buổi sáng kinh hoàng đó, Nguyễn Thị Nhung (SN 1993), quê ở Bắc Giang, sinh viên trường Cao đẳng Thương mại Du lịch vẫn run rẩy vì sợ.


Con ngõ nhỏ dài hun hút nơi xảy ra hàng loạt vụ rạch lưng nữ sinh

“Lúc ấy khoảng 6h30 sáng 31-1, như thường lệ, cháu đi bộ từ khu nhà trọ Mỹ Đình, Từ Liêm để đến trường. Khi đến ngõ 58/3/16 Trần Bình, cháu nghe thấy có tiếng bước chân người chạy ở phía sau, ngoảnh lại thì thấy một nam thanh niên. Tưởng người này đi tập thể dục nên cháu không để ý chỉ đến khi thấy máu chảy ướt đầm lưng áo, mệt quá cháu khụy xuống mới biết mình vừa bị rạch vào lưng” - Nhung nhớ lại. May mắn, khoảng 15 phút sau có một nam sinh viên đi học qua nhìn thấy vết thương của Nhung nên đã chở thẳng cô vào bệnh viện Y học Cổ truyền cấp cứu.

Nạn nhân thứ 2 là Nguyễn Thị Linh (SN 1992), quê ở Xuân Trường, Nam Định. Điều trùng hợp là Linh cũng ở cùng khu vực trọ với Nhung tại Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm. Thủ đoạn kẻ thủ ác ra tay với Linh cũng tương tự như nạn nhân Nhung trước đó. Hôm đó khoảng 6h sáng 10-2. Linh đi bộ qua ngõ 58/3/16 Trần Bình để tới trường. “Khi đi đến gần trường tiểu học Sao Mai, một đối tượng nam thanh niên chạy vụt qua vỗ vào lưng em rồi chạy tọt vào ngõ. Những tưởng bị thanh niên trêu đùa nên em cũng không để ý. Đi được vài mét, có một bác nhìn thấy máu chảy ở lưng đã hỏi em bị làm sao” - Linh nhớ lại. Sau khi được đưa vào bệnh viện Y học Cổ truyền sơ cứu, băng bó vết thương, Linh về nhà và từ đó đến nay đã chuyển nơi trọ, không bao giờ dám đi qua con ngõ đáng sợ đó nữa. Không dừng lại ở 2 nạn nhân, “bóng ma” kinh hoàng này còn gây ra một số vụ tấn công nhằm vào các nữ sinh khác.

Nhận diện điểm “nóng”

Theo lời kể của các nữ sinh bị nạn, hung thủ gây án là một nam thanh niên. Tuy nhiên, đặc điểm nhận dạng đối tượng giữa các nạn nhân lại không đồng nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi thời điểm hung thủ gây án là sáng sớm tại một con ngõ vắng người.

Qua tìm hiểu của PV, các nữ sinh bị rạch lưng bắt đầu từ tháng 1. Vụ rạch lưng gần đây nhất là khoảng giữa tháng 3. Con ngõ nơi các nữ sinh gặp nạn khá vắng vẻ và hẹp, chạy dài thông với nhiều xóm trọ. Ở giữa ngã ba hướng ra đường lớn còn có một rặng tre khá um tùm. Lượng người qua ngõ này khá vắng. Có chăng chỉ là những sinh viên đi học và số ít dân cư sống cạnh đó.

Hàng loạt vụ rạch lưng các nữ sinh đã khiến không những học sinh, sinh viên mà ngay cả người dân sống quanh khu vực trên hết sức lo sợ. Con ngõ nơi các nữ sinh gặp nạn hiện vẫn vắng vẻ. Hỏi chuyện một nữ sinh viên đi học về qua đây, em Trần Thị Hương cho biết, khi đi học cũng như ra ngoài, phải rủ ít nhất vài ba người đi cùng. Mỗi khi đi qua ngõ, các nữ sinh này lại phân công nhau người ngó trước, người nhìn sau để phòng đối tượng xuất hiện bất ngờ. Còn bác Dương Thị Hoa sống ở khu vực trên cũng lo lắng không kém: “Nhà tôi có mấy cháu nhỏ. Có hôm gia đình bận, cháu tự đi đến trường học nhưng từ khi thấy các nữ sinh bị rạch lưng, gia đình dù bận đến mấy cũng phải trực tiếp đưa các cháu đi học”. Tâm lý lo lắng từ người lớn đến con trẻ đã khiến sinh hoạt, học tập của rất nhiều gia đình, sinh viên bị đảo lộn. Họ sống trong sợ hãi!

(Tên các nạn nhân đã được thay đổi)


Theo An Ninh Thủ Đô