Bà Đặng Thị Hoàng Yến viết thư cảm ơn, chia tay các đại biểu Quốc hội

(GDVN) -Đáng chú ý, trong thư bà Yến gửi kèm đơn kiến nghị “xem xét động cơ cá nhân” của một cán bộ cấp vụ vì đã "thiếu khách quan, không trong sáng trong quá trình lập hồ sơ thẩm tra tư cách đại biểu" của bà Hoàng Yến.
24/05/2012 00:00 Tâm Anh

Chiều 23/5, Trưởng Ban công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Nương đã có trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An. Văn bản này một lần nữa nêu rõ hai yếu tố quan trọng để đi đến khẳng định ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến đã thiếu trung thực trong kê khai lý lịch, đó là Đảng viên và có chồng là ông Jimmy Trần.  


Bà Đặng Thị Hoàng Yến

Cũng trong chiều 23/5, đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến có mặt tại phiên họp Quốc hội sau hai ngày vắng mặt vì lý do sức khỏe. Bà Yến khá vui vẻ tiếp chuyện, trả lời câu hỏi báo giới về các vấn đề liên quan đến tư cách đại biểu Quốc hội của bà.

Trả lời câu hỏi về việc, Ban Công tác đại biểu đã trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của bà, bà Yến mỉm cười nói: “Tôi chỉ muốn mượn câu nói của nhân vật Pavel Corsaghin trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” để gửi đến cử tri. Đây là câu nói mà thời của tôi, nhiều người đã thuộc nằm long. “Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí…”. Tôi có thể tự hào khẳng định rằng mình đã sống có ý nghĩa từng giây, từng phút”.

Bà Yến cũng cho biết thêm, bà sẽ trình bày các vấn đề có liên quan vào ngày 26/5. 

Một phóng viên đặt câu hỏi: “Bà có nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu bà được giải thích ngay sau phần văn bản trình bày của Ban Công tác đại biểu?”. Bà Yến nói: “Cuộc đời này đâu phải như vậy. Nếu có công bằng thì đã không có việc mà báo chí đang quan tâm”...

Được biết, trước khi kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIII diễn ra, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã có thư gửi tới các Đại biểu Quốc hội. Trong thư, bà Đặng Thị Hoàng Yến viết: “Tôi viết lá thư này gửi đến các đồng chí để nói lời cảm ơn và chia tay các đồng chí”. Theo nội dung chính lá thư, bà Yến viết, Ban Công tác đại biểu đã không hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ ĐBQH. Cũng theo bà Yến, một số thông tin mà báo chí phản ánh về bà, đến tháng 11-2011 đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết luận là không đúng nhưng tới nay Ban Công tác đại biểu thiếu hành động cụ thể xử lý những thông tin sai ấy.

SỰ NGHIỆP BÀ ĐẶNG THỊ HOÀNG YẾN QUA HÌNH ẢNH  

Đáng chú ý, trong thư bà Yến gửi kèm đơn kiến nghị “xem xét động cơ cá nhân” của một cán bộ cấp vụ vì đã "thiếu khách quan, không trong sáng trong quá trình lập hồ sơ thẩm tra tư cách đại biểu" của bà Hoàng Yến.

Về việc này, bà Nguyễn Thị Nương khẳng định với báo chí, cán bộ vụ phó mà bà Hoàng Yến phản ánh, chỉ có nhiệm vụ ghi lại biên bản các cuộc họp, làm việc và lên lịch làm việc chứ không phải là người lập hồ sơ và quyết định việc như bà Yến nêu. "Nhân dân, cử tri hãy tin Quốc hội sẽ làm việc và đi đến quyết định cuối cùng với tinh thần trách nhiệm cao nhất”. 

Tâm Anh