Mỹ tập trận quy mô lớn nhất ở Trung Đông

(GDVN) - Ngày 24/5, Mỹ đã tham gia cuộc tập trận quy mô lớn nhất ở Trung Đông với sự tham gia của tổng cộng 19 nước với 12.000 lính.
26/05/2012 10:27 Ngọc Huyền (Nguồn Reuters, Xinhua, Newsday)
Cuộc tập trận diễn ra ở biên giới giữa Jordan và Ả rập Xê-út, cách 260km về phía nam thủ đô Amman. Các loại vũ khí hùng mạnh đã được Mỹ đem ra thể hiện sức mạnh. 
Mặc dù là cuộc tập trận hàng năm nhưng Eager Lion năm nay có sự khác biệt so với năm 2011 khi không còn là cuộc tập trận song phương (Mỹ - Jordan) mà còn có sự góp mặt của quân đội 17 quốc gia khác.
Các nước tham gia bao gồm Australia, Bahrain, Brunei, Ai Cập, Pháp, Ý, Iraq, Jordan, Ả-rập Xê-út, Kuwait, Lebanon, Pakistan, Qatar, Tây Ban Nha, Romania, Ukraine, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Anh và Mỹ.
Cuộc tập trận nhằm tăng cường quan hệ quân sự giữa các bên thông qua cách tiếp cận chung, liên chính phủ và đa quốc gia; tập hợp sức mạnh quốc gia nhằm đối phó với các thách thức phức tạp trong an ninh hiện tại và tương lai. Nội dung Eager Lion được thiết kế để mô tả chân thực những thách thức an ninh hiện đại.
Lính Mỹ trong cuộc tập trận Eager Lion.
Vua Jordan Abdullah (giữa) nói chuyện với Tướng chỉ huy Sở Chỉ huy trung ương Mỹ Ken Tovo.
Ngọc Huyền (Nguồn Reuters, Xinhua, Newsday)