"Diệt trừ" đau dạ dày, đau khớp... với trà xanh mỗi ngày

30/05/2012 07:00
Phương Lê
(GDVN) - Trà xanh là một trong những loại thảo dược có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của cơ thể. Nếu sử dụng trà xanh đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp chữa trị được nhiều loại bệnh lý nan y.
Trà + muối: lá chè 3gam, muối ăn 1gam, cho nước sôi hãm lá chè 5 phút rồi uống (ngày uống 4 đến 6 lần). Công dụng : Làm sáng mắt, tiêu viêm, hỏa đờm, hạ hỏa thích hợ cho cách bệnh mạo cảm, ho, mắt đỏ, đau răng. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + muối: lá chè 3gam, muối ăn 1gam, cho nước sôi hãm lá chè 5 phút rồi uống (ngày uống 4 đến 6 lần). Công dụng : Làm sáng mắt, tiêu viêm, hỏa đờm, hạ hỏa thích hợ cho cách bệnh mạo cảm, ho, mắt đỏ, đau răng.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + đường: Lá chè (3gam), đường đỏ (10gam), cho nước sôi hãm trong vòng 5 phút rồi uống muỗi ngày 1 cốc. Công dụng: Hoa vi mãn tỳ, điều hòa dạ dày, ẩm tỳ bổ khí. Chữa trị được các chứng khó đại tiện, đau bụng dưới, phụ nữa đau bụng khi có kinh nguyệt. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + đường: Lá chè (3gam), đường đỏ (10gam), cho nước sôi hãm trong vòng 5 phút rồi uống muỗi ngày 1 cốc. Công dụng: Hoa vi mãn tỳ, điều hòa dạ dày, ẩm tỳ bổ khí. Chữa trị được các chứng khó đại tiện, đau bụng dưới, phụ nữa đau bụng khi có kinh nguyệt.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + Gừng: Lá chè (5gam), gừng tươi (10 lát), nấu rồi uống sau khi ăn. Công dụng: Ra mồ hôi, giải độc, ấm phổi, chống ho, chữa các chứng cảm cúm, thương hàn. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + Gừng: Lá chè (5gam), gừng tươi (10 lát), nấu rồi uống sau khi ăn. Công dụng: Ra mồ hôi, giải độc, ấm phổi, chống ho, chữa các chứng cảm cúm, thương hàn.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà+mật ong: Lá chè (3gam), dùng nước sôi hãm chè, để nguội rồi cho vào 3ml mật ong, nửa giờ uống một lần, Công dụng: Chống khát, dưỡng huyết, nhuận phổi, chống ho. Trị các chứng họng khô, miệng khát, ho khan không đờm, bí tiểu, tỳ vị không tốt. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà+mật ong: Lá chè (3gam), dùng nước sôi hãm chè, để nguội rồi cho vào 3ml mật ong, nửa giờ uống một lần, Công dụng: Chống khát, dưỡng huyết, nhuận phổi, chống ho. Trị các chứng họng khô, miệng khát, ho khan không đờm, bí tiểu, tỳ vị không tốt.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + Dấm: Lá chè (3gam), dùng nước sôi hãm chè, để nguội rồi cho vào 2ml dấm lâu năm vào uống, mỗi ngày pha uống 3 lần. Công dụng: Lợi dạ dày, khỏi kiết lỵ, hỏa ứ, giảm đau. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + Dấm: Lá chè (3gam), dùng nước sôi hãm chè, để nguội rồi cho vào 2ml dấm lâu năm vào uống, mỗi ngày pha uống 3 lần. Công dụng: Lợi dạ dày, khỏi kiết lỵ, hỏa ứ, giảm đau.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + hồng: Lá chè (3gram), mứt quả hồng (3 quả), đường phèn (5gram). Cho mứt hồng và đường phèn vào nấu nhừ rồi đổ nước vào uống. Công dụng: Thông khí, hỏa đờm, ích lý, bổ vị, người bị kết hạch trong phổi uống rất tốt. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + hồng: Lá chè (3gram), mứt quả hồng (3 quả), đường phèn (5gram). Cho mứt hồng và đường phèn vào nấu nhừ rồi đổ nước vào uống. Công dụng: Thông khí, hỏa đờm, ích lý, bổ vị, người bị kết hạch trong phổi uống rất tốt.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + cháo: lá chè (6gram), gạo (100 gram), cho nước vào hãm trà, rồi cho cùng vào gạo đã vo sạch rồi nấu cháo ăn. Công dụng: Hỏa vị, tiêu ích (chống trướng bụng), chữa các bệnh tiêu hóa bất ổn. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + cháo: lá chè (6gram), gạo (100 gram), cho nước vào hãm trà, rồi cho cùng vào gạo đã vo sạch rồi nấu cháo ăn. Công dụng: Hỏa vị, tiêu ích (chống trướng bụng), chữa các bệnh tiêu hóa bất ổn.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + sữa: lá chè 2 gram, sữa bò ½ cốc, đường trắng 1gram. Cho đường, sữa đun với ½ cốc nước, đến khi sôi cho trà đã hãm vào uống sau bữa ăn: Công dụng: Bổ dạ dày, giúp tiêu hóa, chống trướng bụng, sảng khóa tinh thần, sáng mắt. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà + sữa: lá chè 2 gram, sữa bò ½ cốc, đường trắng 1gram. Cho đường, sữa đun với ½ cốc nước, đến khi sôi cho trà đã hãm vào uống sau bữa ăn: Công dụng: Bổ dạ dày, giúp tiêu hóa, chống trướng bụng, sảng khóa tinh thần, sáng mắt.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà xanh + tỏi: Các nhà khoa học (Mỹ, Anh, Trung Quốc) đều cho rằng: Nếu tỏi và nước trè xanh được dùng cùng một lúc thì có tác dụng phòng chống bệnh rất mạnh. Công dụng: Làm cho người khỏe mạnh, tránh được các bệnh cao huyết áp, ung thư, viêm khớp, phòng ngừa bệnh viêm nhiễm. Tỏi có tác dụng kháng sinh mạnh, chống cảm cúm. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Trà xanh + tỏi: Các nhà khoa học (Mỹ, Anh, Trung Quốc) đều cho rằng: Nếu tỏi và nước trè xanh được dùng cùng một lúc thì có tác dụng phòng chống bệnh rất mạnh. Công dụng: Làm cho người khỏe mạnh, tránh được các bệnh cao huyết áp, ung thư, viêm khớp, phòng ngừa bệnh viêm nhiễm. Tỏi có tác dụng kháng sinh mạnh, chống cảm cúm.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Các nhà khoa học ở Nhật bản đã kết luận 90% các bệnh nhân đau khớp uống nước chè xanh kết hợp với tinh dầu tỏi trong bữa ăn đã khỏi bệnh đau khớp. Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Các nhà khoa học ở Nhật bản đã kết luận 90% các bệnh nhân đau khớp uống nước chè xanh kết hợp với tinh dầu tỏi trong bữa ăn đã khỏi bệnh đau khớp.
Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Phương Lê