Nếu Barca đón Fabregas, MU sẽ có Alexis Sanchez?

(GDVN) - MU vẫn còn khả năng chiêu mộ thành công Alexis Sanchez của Udinese với điều kiện, Barca có được Fabregas trong mùa hè này.
04/07/2011 09:08

(GDVN) - MU vẫn còn khả năng chiêu mộ thành công Alexis Sanchez của Udinese với điều kiện, Barca có được Fabregas trong mùa hè này.

Mặc dù bị thất thế ban đầu trong vụ mua tiền vệ cánh người Chile, nhưng MU vẫn có khả năng thành công trước sự cạnh tranh của Barca và Man City ngay trong mùa hè này nếu Barca sở hữu được một tiền vệ khác, Cesc Fabregas.

Theo nguồn tin từ Catalan, đề nghị cuối cùng mà Barcelona đưa ra cho Udinese sẽ là 24 triệu bảng trả trước, cộng thêm 10 triệu sẽ được chuyển khoản dựa vào số lần ra sân của Sanchez. Đề nghị này vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía Udinese, nguyên nhân là bởi con số 10 triệu kia sẽ được trả nếu Sanchez chơi đủ 50% số trận mà Barca thi đấu trong 4 năm tới, một điều khoản kỳ quặc và rõ ràng là có ý “xỏ mũi” CLB của Serie A.

Alexis Sanchez vẫn có thể gia nhập MU
Alexis Sanchez vẫn có thể gia nhập MU.

Thậm chí đề nghị đó, dù được đồng ý hay không, có thể sẽ bị Barca rút lại nếu họ thành công trong việc đưa Cesc Fabregas trở lại Nou Camp. Đứa con xa xứ của Azulgrana đang nỗ lực thuyết phục Arsene Wenger để anh ra đi, còn Barca vẫn đang thử những mức giá mới để nhận được một cái gật quyết định của “Giáo sư”, người khẳng định không bán “F4” với giá dưới 40 triệu.

Trong khi đó thì MU sẽ có thêm điều kiện để đàm phán với Udinese trong thương vụ này bởi ngoài việc họ vừa kiếm được 400 triệu bảng từ bản hợp đồng tài trợ của hãng Nike, Quỷ Đỏ còn có một lợi thế là người mua đầu tiên đến với Udinese nên Sanchez sẽ có một vị trí chính thức ngay khi đồng ý gia nhập Old Trafford, điều mà Barca không dám hứa trước.

Sir Alex Ferguson cũng sẽ không phải lo Man City thò mũi vào chuyện mua bán của ông, vì chính Man xanh bây giờ còn không biết thanh lý đám người thừa ăn lương khủng của mình đi đâu trước khi luật Tài chính Công bằng của UEFA đi vào thực tế. Và cuối cùng, điều quan trọng nhất là ngôi sao người Chile đã xác định tương lai của mình sẽ ở một CLB lớn, nên Udinese sẵn sàng bán nếu thấy được giá.

Những mục tiêu đắt giá khác mà MU đang săn đuổi như Luka Modric, Wesley Sneijder hay Samir Nasri dù đều là những sản phẩm chất lượng đảm bảo, nhưng giá rất cao và cũng sẽ tốn nhiều thời gian để thương lượng với CLB chủ quản.

Đỗ Âu