Giá dầu tăng gấp đôi thách thức công nghiệp xe hơi

(GDVN) - Cảnh báo trên được đưa ra bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), theo đó các hãng sản xuất xe hơi sẽ phải nghiên cứu tìm ra hướng đi mới trong việc sử dụng nguồn nhiên liệu nếu muốn bán được sản phẩm.
03/06/2012 07:16 V.Đ
Với tốc độ khai thác và sử dụng nguyên liệu trong thời gian gần đây IMF đã đưa ra cảnh báo về việc giá dầu sẽ tăng gấp đôi trong 1 thập kỉ tới. Đây không phải là một dự đoán mơ hồ mà được tính toán bởi những chuyên gia hàng đầu về kinh tế của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Theo đó, nghành công nghiệp sản xuất xe hơi sẽ phải đối mặt trực tiếp tới vấn đề này. Giá nhiên liệu tăng và đang dần khan hiếm đang là một thử thách lớn đối với nền công nghiệp đang phát triển mạnh này. Xu hướng sử dụng nhiên liệu trong tương lai sẽ hướng tới những nhiên liệu sạch, con người có khả năng sản xuất tạo ra, đó mới là mục đích trong tương lai mà nghành công nghiệp xe hơi cần hướng tới.

Vấn đề tiết kiệm nhiên liệu sẽ là quyết định sống còn của những hãng xe hơi trong tương lai?

Hiện tại, các hãng xe hơi cũng đang nỗ lực nghiên cứu sản xuất các loại xe tiết kiệm nhiên liệu như những mẫu xe Hybrid chạy điện mang lại nhiều ưu điểm mới trong việc tiết kiệm nhiên liệu cũng như khả năng cơ động trong những chặng đường dài.

Quỹ tự do nhiên liệu (FFF) cũng có những dự án để ngăn chặn chứng "nghiện dầu mỏ", theo tổ chức này thì nhưng hành động của họ để hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn.
Điểm nóng
Xe đẹp - người đẹp
Sao chơi xe
Mô tô khủng Xe cổ
Ngắm xế khủng Sự cố xe
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Bugatti
Bugatti Veyron
BMW Audi
Lexus Hyundai
Vespa cổ Toyota
Mitsubishi Ferrari
Lamborghini Ducati
V.Đ