Bộ Giáo dục khẳng định đề thi môn Lý không sai sót

(GDVN) - “Bộ đã làm việc với Ban đề thi và họ khẳng định không có sai sót gì về đề thi môn lý. Bộ đã công bố đáp án để thí sinh đối chiếu kết quả bài làm
06/07/2011 10:06

(GDVN) - Đánh giá về đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 cho biết: “Kết quả trong 3 môn thi vừa qua diễn ra tốt đẹp. Các điểm thi trật tự, an toàn, công tác đề thi được bảo mật tuyệt đối. Chất lượng đề thi được đánh giá cao.

{iarelatednews articleid='6599'}

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, đợt 1 có nhiều thí sinh khuyết tật đã được các trường xét tuyển mà không phải dự thi. Đánh giá về mặt này, Thứ trưởng Ga cho rằng, Đây là quy định mới mang tính nhân văn, nhằm giúp các thí sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn có thể có nghề nghiệp, tự nuôi sống bản thân mình sau này.

Về một số những soi sót không đáng có trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua, Thứ trưởng Ga cho biết, rất tiếc sự cố đã xảy ra, tuy nhiên Bộ đã kịp thời xử lý các sự cố này theo hướng đứng về phía thí sinh và đảm bảo quyền lợi cho các em. Cụ thể, có 3 thí sinh đồng ý thi lại môn Toán tại trường Sĩ quan thông tin ở Nha Trang.

Việc đề thi ở ĐH GTVT có sự nhầm lẫn mã đề, Bộ đã chỉ đạo tăng thời gian làm bài cho thí sinh. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, đây là do lỗi kỹ thuật, người sao in không nắm chắc quy trình làm. Điểm sao in là Đại học Kinh tế quốc dân. Ngay sau đó, thường trực hội đồng tuyển sinh và thường trực đã chỉ đạo phát mã đề thi khác cho thí sinh làm bài bình thường. Đồng thời, Bộ cũng nhắc cơ sở sao in lần này kiểm tra nghiêm ngặt về nội dung đề thi và bản in phôtô trước khi phát phải giống y bản gốc của bộ để không có những nhầm lẫn như vừa qua.

Liên quan đến việc sao in đề thi tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Thứ trưởng Ga cho biết, Bộ đã nhắc nhở nhà trường và rút kinh nghiệm. Nếu ảnh hưởng đến toàn bộ công tác tổ chức thi Bộ sẽ xử lí nghiêm.

Nhiều thông tin về đề thi môn Lý thiếu chặt chẽ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói: “Thông tin này, Bộ đã làm việc với Ban đề thi và họ khẳng định không có sai sót gì về đề thi môn lý. Bộ đã công bố đáp án để thí sinh đối chiếu kết quả bài làm”.

Đánh giá về đợt thi thứ 2, Thứ trưởng Ga lưu ý, đợt 2 sẽ có nhiều khối thi, do vậy mọi thứ sẽ phức tạp hơn. Đến nay, công tác đề thi đã xong và đã được chuyển đến các cơ sở in sao và các cơ sở in sao cũng đã sẵn sàng.

PV