Chương Tử Di vạch trần 6 tội danh của báo ‘lá cải’

(GDVN) - Nữ diễn viên Trung Quốc Chương Tử Di vẫn đang kiện đến cùng một số hãng truyền thông Hồng Kông khi đưa thông tin phỉ báng, xúc phạm danh dự và uy tín, đồng thời nêu ra 6 tội trạng của một tờ tin tức tiếng Trung ở Mỹ.
21/06/2012 15:49 Long Hy (Nguồn . QQ)

Khi tờ Apple Daily của Hồng Kông đưa tin Chương Tử Di có “giao dịch tình dục” hàng triệu USD với cựu quan chức Bạc Hy Lai của Trung Quốc và bị cảnh sát Đại lục “điều tra”, “cấm xuất cảnh”, nữ diễn viên họ Phạm đã trực tiếp tới gặp hai luật sư nổi tiếng của Hồng Kông và làm đơn kiện gửi lên Tòa án tối cao Hồng Kông liên quan vụ việc bị cho là xúc phạm đến uy tín của cô.

Chương Tử Di tại sân bay Hồng Kông trong khi trực tiếp đến gặp các luật sư riêng trong vụ kiện tờ Apple Daily. Ảnh. QQ

Tại Mỹ, Chương Tử Di thuê hai luật sư và kiện tờ tin tức mạng Boxun.com ở Bắc California khi đưa tin tương tự tờ Apple Daily ở Hồng Kông. Các luật sư là ông Glaser Weil Fink Jacobs Howardc Avchen & Shpiro LLP của Chương Tử Di hôm 16/6 đã đưa ra 6 tội danh để buộc tội Boxun.com, nội dung cụ thể bao gồm:  "Vi phạm quyền riêng tư với thông tin mang tính chất sai lệch; Cố ý gây tổn hại đến tinh thần của người khác; Cố ý can dự vào đời tư người khác với mục đích trục lợi và phục vụ cho mục đích kinh tế của bản thân; Vô ý can dự vào đời tư người khác với mục đích trục lợi về kinh tế; Vi phạm hoạt động kinh doanh thương mại".


Theo đó, tờ tin tức mạng này đã lan truyền thông tin với nội dung vu khống về nữ diễn viên Chương Tử Di, đồng thời vì mục đích trục lợi về kinh tế mà phá vỡ hình ảnh của Tử Di, đây cũng chính là yếu tố quan trọng mà phía Chương Tử Di đưa ra để cáo buộc Boxun.com.

Chương Tử Di xuất hiện tại Lễ trao giải thưởng điện ảnh Hoa ngữ ở Hải Khẩu, đảo Hải Nam. Ảnh. Chinanews.

Trước đó, đại diện tờ Boxun.com từng đưa ra nhận định về cáo buộc của Chương Tử Di với ý phớt lờ và coi thường khi khẳng định sẽ “không xin lỗi và bồi thường”, “nguồn thông tin là ẩn danh cũng như được hiến pháp và các luật liên quan của Chính phủ Hoa Kỳ bảo hộ”... Luật sư của Chương Tử Di cũng đáp trả những luận điệu của Boxun rằng, hiến pháp thứ nhất và các luật liên quan của chính phủ Hoa Kỳ về cơ bản không bao gồm những nội dung mà tờ báo mạng kia (trang Boxun.com –pv) từng cho đăng. Vị luật sư này cho biết, tòa án Hoa kỳ đã chính thức thụ án và trang báo mạng trên cũng phải đưa ra thông báo chính thức về vụ việc trong ngày 21/6 để tòa án Mỹ chính thức mở phiên tòa xét xử.


Theo luật sư Haldances của Tử Di ở Hồng Kông thì “Chương Tử Di không quen biết cũng như chưa từng gặp gỡ các chính khách trên (ý nói Bạc Hy Lai và Từ Minh như tờ Apple Daily hay Boxun.com đưa tin –pv), cũng chưa bao giờ liên lạc với những vị này”. Và do cảm thấy bị phỉ báng nên Chương Tử Di sẽ kiên quyết theo đuổi đến cùng.

Long Hy (Nguồn . QQ)