Những chiếc túi xách Hermes Birkin "hớp hồn" một nửa thế giới

(GDVN) - Trong thế giới phụ kiện thời trang, túi xách Hermes Birkin luôn là một trong những thương hiệu hàng đầu. Với mức giá 10.000 - 150.000 USD/chiếc, những người sở hữu chiếc túi này chứng tỏ rằng họ rất giàu.
08/07/2012 07:24 P.T (tổng hợp)
 Chiếc túi xách Birkin đầu tiên được hãng Hermès thiết kế vào năm 1984 cho nữ ca sĩ, người mẫu kiêm diễn viên Jane Birkin.
Những chiếc túi xách Birkin đã giúp Hermès vượt qua thời kỳ đen tối của cuộc khủng hoảng kinh tế với một nửa doanh thu năm 2010 (khoảng 3,2 tỷ USD) đến từ các sản phẩm làm từ da.
Một chiếc Hermès Birkin có giá 10.000 – 150.000 USD, thậm chí là cả triệu USD, tùy thuộc vào kích cỡ và chất liệu.
Nhiều nhân vật nổi tiếng và giàu có trên thế giới không cưỡng được sức hút từ túi xách Hermès Birkin, điển hình là các nữ diễn viên Zeta-Jones, Katie Holmes, Eva Longoria...
Yếu tố làm nên thành công cho Hermès Birkin chính là việc tất cả sản phẩm đều được làm bởi các nghệ nhân thủ công cao tuổi tại một xưởng thiết kế ở Paris.
Mỗi chiếc túi đều được may, vẽ và đánh bóng bằng tay với độ tỉ mỉ hoàn hảo... Đó cũng chính là lý do tại sao giá của những chiếc túi này luôn ở "trên trời".
Túi xách Hermès Birkin độc đáo được làm từ  da cá sấu nước mặn.
Lớp màng túi thường được làm bằng da dê. Những thành phần kim loại trên đó như khóa hay khóa kéo cũng không bị xỉn đi theo thời gian vì chúng đã được mạ vàng.
Một lý do nữa tạo nên sức hút cho Hermès Birkin là chúng chỉ được sản xuất với số lượng cực kì hạn chế đến mức người ta có cảm tưởng cơ hội để được sở hữu một chiếc túi xách này là không thể.
P.T (tổng hợp)