Hà Nội: Cảnh sát nổ súng truy đuổi "xe điên" trên phố

Bị truy đuổi, Hải lái chiếc xe Chevrolet lạng lách, gây náo loạn đường phố bất chấp tiếng súng của cảnh sát. Sau 20 phút, công an đã chặn được chiếc xế hộp chở 7 "dân anh chị" đều từng đi tù (người nhiều nhất tới 5 lần) này.
09/07/2012 16:29 Theo VnExpress.net

Công an quận Long Biên, Hà Nội vẫn đang làm rõ động cơ bỏ chạy của Lê Văn Hải (34 tuổi, có 2 tiền án) khi không tuân hiệu lệnh của cảnh sát, hai lần lao ôtô vào cán bộ làm nhiệm vụ. Hiện, Hải bị tạm giữ để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo cơ quan điều tra, chiều 4/7, tổ công tác 141 Công an Hà Nội đang làm nhiệm vụ ở ngã ba Nguyễn Văn Linh phát hiện chiếc Chevrolet chở 6-7 người có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Theo cảnh sát, ban đầu chiếc xe có dấu hiệu giảm tốc độ, nhưng khi đến gần tổ công tác, tài xế bất ngờ tăng tốc, lao vào 2 cảnh sát đang đứng phía trước. Các cán bộ làm nhiệm vụ phản ứng nhanh nên tránh được cú tông này.

Đại úy cảnh sát cơ động Ngô Hồng Tuấn tiếp tục ra hiệu lệnh dừng nhưng lái xe không chấp hành. Thấy ôtô đang lao vào mình, anh Tuấn nhảy sang bên đường để tránh nhưng vẫn bị gương xe đập vào tay gây thương tích.

Tổ công tác đuổi theo chiếc "xe điên", đồng thời thông báo cho một mũi khác đang làm nhiệm vụ phía trước tham gia chặn bắt. "Bị khoảng chục cảnh sát mặc thường phục truy đuổi, anh ta rồ ga, lạng lách, gây náo loạn đường phố buộc lực lượng chức năng phải nổ súng chỉ thiên", một cảnh sát cho hay.

Lê Văn Hải bị bắt giữ. Ảnh: B.S
Hải có 2 tiền án, trong đó có tội Chống người thi hành công vụ. Ảnh: B.S

Khi bỏ chạy, Hải còn cho xe ép ôtô của cảnh sát vào lề đường. Đến ngã ba rẽ vào phố Trường Lâm, anh ta quay ngược lại, chạy về phía vòng xuyến Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Văn Cừ - Ngô Gia Tự, như định đi về hướng Hải Phòng.

Tại khu vực đường Nguyễn Văn Linh, chiếc Chevrolet của Hải rơi vào "bẫy" do cảnh sát bố trí, mắc kẹt giữa các phương tiện đang dừng xe. Sau 20 phút từ khi bỏ chạy, Hải bị bắt.

"Cùng với Hải, 6 người khác có mặt trên xe đều rất côn đồ và hung hãn", một cảnh sát nói và cho biết tất cả họ đều từng có một tiền án, người nhiều có tới 5 tiền án.

Theo VnExpress.net