Cận cảnh khu căn hộ cao cấp nhất New York

(GDVN) - Khi hoàn thành, tổ hợp khách sạn – chung cư One57 ở Midtown Manhattan sẽ là khu căn hộ sang trọng vào bậc nhất thành phố New York (Mỹ).
18/07/2012 07:07 Thanh Mai (Theo BusinessInsider)

Khu căn hộ được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Christian de Portzamparc. Ông dự định xây dựng tòa nhà giống như một thác nước. 

Hiện tại, tòa nhà vẫn đang trong thời gian thi công. Việc xây dựng đã đạt được chiều cao 306 m nhưng để hoàn tất mọi giai đoạn vẫn còn khoảng một năm nữa. Khi hoàn thành, tòa nhà sẽ có tổng cộng 90 tầng, trở thành tổ hợp khách sạn – chung cư cao nhất New York, trong đó, 38 tầng dưới cùng là thuộc về khách sạn Park Hyatt. 

Cư dân sống ở One57 sẽ có hành lang riêng, thang máy riêng biệt từ tiền sảnh của tòa nhà. Còn các thang máy công cộng sẽ phục vụ khách sạn Park Hyatt trên các tầng thấp hơn.

Các cư dân siêu giàu trong khu căn hộ cao cấp này cũng sẽ được cung cấp riêng một tầng giải trí tiện nghi với một thư viện, một bể cá dài hơn 7 m, một bàn  billiard, một phòng chiếu phim 20 chỗ ngồi và một đài quan sát để ngắm quang cảnh của thành phố New York. 

Ngoài ra, One57 còn có một trung tâm thể dục thẩm mỹ và phòng tập yoga. Nếu thích, người dân ở đây cũng có thể sử dụng câu lạc bộ sức khỏe và khu spa sang trọng của khách sạn phía dưới.

Một trong những dịch vụ lớn nhất mà One57 cung cấp cho cư dân của mình là một bể bơi sang trọng rộng 20 m với trần nhà cao bằng ba tầng cộng lại và có khung cảnh tuyệt đẹp. 

Những căn hộ cao cấp ở One57 thường có từ một đến 6 phòng ngủ với diện tích dao động từ 95 m2 đến 1260 m2. Hầu hết các căn hộ nhỏ đã được bán.

Mỗi căn hộ cao cấp cũng được trang bị một nhà bếp với đầy đủ tiện nghi kèm theo như tủ lạnh đôi, bếp đôi, máy rửa chén đôi và một máy làm mát rượu.

Phòng tắm cũng được thiết kế đặc biệt với những buồng nhỏ riêng biệt, từ sàn cho đến bồn tắm đều được làm từ đá cẩm thạch trắng vô cùng xa xỉ.

Tòa nhà có hai căn hộ penthouse với trần nhà có chiều cao gấp đôi trần nhà bình thường và cửa sổ được ốp hoàn toàn bằng kính. Từ căn hộ, người chủ có thể tận hưởng bầu không khí trong lành của công viên Central Park, công viên lớn nhất New York. Căn hộ penthouse có giá ban đầu là 115 triệu USD. Tuy đắt đỏ nhưng cả hai đều đã được bán và một trong hai căn hộ đã được mua lại bởi Thủ tướng Chính phủ của Qatar với giá 100 triệu USD.

Thanh Mai (Theo BusinessInsider)