Đại sứ Syria tại Nga phủ nhận tin đồn vợ chồng Tổng thống bỏ trốn

(GDVN) - Đại sứ Syria tại Nga đã phủ nhận tin đồn vợ chồng Tổng thống bỏ trốn khỏi đất nước.
20/07/2012 06:00 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)


Đại sứ Syria tại Nga ngày 19/7 đã lên tiếng phủ nhận tin đồn cho rằng vợ Tổng thống Bashar al-Assad đã bay từ Damascus đến Moscow.


Vợ chồng Tổng thống Syria

"Thông tin này hoàn toàn không chính xác. Phu nhân của Tổng thống không tới Moscow" - Đại sứ Riyad Haddad nói.

Ngoài ra, ông Haddad cũng khẳng định rằng Tổng thống Assad đang có mặt thủ đô Damascus chứ không phải đã đến thành phố ven biển Latakia.

Tuyên bố trên của Đại sứ Syria được đưa ra sau khi lãnh đạo lực lượng phiến quân đưa ra tuyên bố cho rằng ông Assad ngày 18/7 đã bay tới Latakia, nằm cách không xa Tartus nơi có một căn cứ quân sự của Nga. Tiếp đó, lại rộ lên tin đồn cho rằng bà Asma Assad đã bí mật đưa con cái tới Moscow. 

Ngoài ra, Tổng thống Assad đã không xuất hiện trước công chúng hay đưa ra tuyên bố nào kể từ sau khi xảy ra vụ đánh bom nhằm vào trụ sở cơ quan An ninh Quốc gia của nước này khiến 4 quan chức quân sự cấp cao thiệt mạng đã làm dấy lên các đồn đoán cho rằng có thể ông cũng đã qua đời trong vụ tấn công. 

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước Syria đã phủ nhận các tin đồn trên và cho biết, Tổng thống vẫn ở Damascus, vẫn làm việc như bình thường và chính ông đã bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng thay thế người tiền nhiệm đã thiệt mạng trong vụ nổ. 

Trong khi đó, tại Damasus, các trận giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy đã kéo dài sang ngày thứ 5. Hiện quân nổi dậy đã tiến tới sát các tòa nhà chính phủ và chỉ còn cách dinh Tổng thống vài km. 

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)