Vấn nạn móc túi khách du lịch tại London

(GDVN) - Khách du lịch tới Anh xem thi đấu Olympic đang trở thành những con mồi béo bở của các băng nhóm tội phạm móc túi chuyên nghiệp gốc Romania, Lithuania và thậm chí là cả Nam Mỹ đang hoạt động ở khắp châu Âu. Theo thống kê mới nhất của cảnh sát Anh, số lượng các vụ móc túi đã tăng đột biến trong khoảng thời gian trước thềm Olympic lên tới 1.700 nạn nhân/ngày. BBC đã tiến hành một cuộc điều tra tìm hiểm cách thức lừa nạn nhân của những kẻ trộm Romania, vốn hoạt động tại Barcelona
20/07/2012 13:00 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Theo điều tra của BBC, một thành viên đầu tiên của băng nhóm móc túi sẽ tiếp cận nạn nhân trong vai một tình nguyện viên hướng dẫn cho khách du lịch.
Sau đó, một thành viên khác của nhóm giả vờ sau rượu để tiếp cận với mục tiêu.
Kẻ thứ 2 sẽ lợi dụng sơ hở móc ví, điện thoại, máy tính bảng của nạn nhân.
Những tên trộm kể với phóng viên BBC rằng chúng sử dụng bản đồ trực tuyến của London để lên kế hoạch hành động và trốn thoát.
Nhóm tội phạm Romania có thể kiếm được 4.000 bảng mỗi tuần nhờ ăn trộm ví, điện thoại di động thông minh, túi xách tay. Hàng hóa được chuyển tới Romania để tiêu thụ tại chợ đen.
Món đồ lấy cắp được sẽ được chuyển qua tay kẻ thứ 3 đứng loanh quanh gần đó, kẻ có trách nhiệm nhanh chóng đem giấu món hàng.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)