Xả súng kinh hoàng bắn chết 14 người trong buổi công chiếu phim Batman

(GDVN) -  Một tay súng đeo mặt nạ đã bắn chết 14 người và khiến 50 người khác bị thương tại buổi lễ công chiếu bộ phim "The Dark Knight Rises" ở Mỹ.
20/07/2012 19:58 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)


Một tay súng đeo mặt nạ đã bắn chết 14 người và khiến 50 người khác bị thương tại buổi lễ công chiếu bộ phim "The Dark Knight Rises" ở Mỹ ngày 20/7.Theo các nhân chứng, hầu hết các nạn nhân là thanh thiếu niên, gồm cả một em bé 3 tháng tuổi.

Vụ xả súng xảy ngay tại Century Aurora 16 Movie Theater nằm trong một trung tâm mua sắm ở ngoại ô Aurora, Denver, Colorado. 

Tay súng gây ra vụ tấn công đã nhanh chóng bị bắt và hiện đang được thẩm vấn. Động cơ gây án vẫn chưa được tiết lộ.

Theo thông tin ban đầu, kẻ sát nhân năm nay 24 tuổi. Hắn đã mang mặt nạ khí, mặc áo khoác chống đạn khi tiến hành vụ tấn công đẫm máu. Cảnh sát tịch thu từ kẻ tấn công một con dao, một khẩu súng trường, một khẩu súng ngắn.

Cảnh sát cũng đã sơ tán người dân sống gần căn hộ của kẻ tấn công và đang tìm kiếm chất nổ sau khi có thông tin cho rằng hắn đã giấu chất nổ tại nơi ở của mình.

Các phương tiện truyền thông Mỹ ban đầu đưa tin cho biết có hai kẻ tấn công và cảnh sát đã cho sơ tán người dân xung quanh hiện trường do lo ngại kẻ tấn công thứ 2 đang ẩn nấp bên trong rạp chiếu phim. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương sau đó đã xác nhận chỉ có một người gây ra vụ nổ súng.

Theo tin tức mới nhất từ Telegraph, hai quan chức liên bang đã tiết lộ với tờ Denver Post rằng hung thủ tên là James Holmes sinh ngày 13 tháng 12 năm 1987.

Ngay sau khi sự cố trên xảy ra, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng cho biết ông cảm thấy "sốc và đau buồn trước vụ nổ súng kinh hoàng, bi thảm ở Colorado". Tổng thống Mỹ cũng cam kết sẽ đưa kẻ chịu trách nhiệm về vụ tấn công ra trước công lý và đảm bảo an toàn cho người dân. 

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)