Mời Quý độc giả tham gia Ngày Chủ nhật xanh làm sạch Hồ Gươm

(GDVN) - Nhà nhà đều mong nơi ăn chốn ở của mình lúc nào cũng sạch sẽ, tinh tươm. Người người đều muốn bản thân mình gọn gàng, sạch sẽ và đẹp đẽ trong mắt người khác. Ấy vậy mà, những nơi gần nhà mình, xung quanh mình thì lại chưa giữ cho sạch, cho đẹp được. Phải chăng vì đó không trực tiếp là nơi mình tiếp xúc hàng ngày nên mọi người còn thờ ơ? Vậy ai là người sẽ thay chúng ta làm sạch cho chính chúng ta? Đến bao giờ chúng ta sạch, đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế? Xin gửi những suy tư này cho tất cả những ai quan tâm đến vấn đề môi trường! 
23/07/2012 14:32 Mạnh Mường
Để Hà Nội thực sự là một thành phố xanh, sạch, đẹp cần phải có sự chung tay của tất cả người dân Hà Nội

Kính thưa Qúy độc giả, hiện nay vấn đề vệ sinh môi trường đang được quan tâm ở phạm vi toàn cầu. Các thành phố lớn là nơi tập trung đông dân cư, do đó con người ngày càng phải đối mặt với những thách thức mới. Bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên không phải trách nhiệm của riêng ai mà là trách nhiệm chung của mọi công dân.

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cùng người dân giữ cho Thủ đô Hà Nội nói riêng và các đô thị lớn ngày càng xanh, sạch, đẹp, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam dự kiến tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” vào các ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng và vận động cộng đồng tham gia hoạt động dọn vệ sinh tình nguyện tại các địa điểm công cộng của các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long, Hải Phòng,...

Hàng trăm tình nguyện viên sẽ xuống đường, đi thu gom rác thải tại những địa điểm có giá trị về văn hóa – lịch sử lớn; tại cách bệnh viện, công viên lớn,…của thành phố nơi diễn ra chương trình.

Đặc biệt, tham gia chương trình sẽ có nhiều lãnh đạo các cấp của thành phố, các tướng lĩnh, hoa hậu, người mẫu, ca sĩ, các vị đại sứ nước ngoài tại Việt Nam; đại diện các tổ chức yêu chuộng thiên nhiên trên thế giới tại Việt Nam; các nhóm, hội tình nguyện; sinh viên, thanh niên tình nguyện; các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế cùng xuống đường tham gia chương trình ý nghĩa này.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, chương trình đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hồ Gươm vào lúc 8h sáng ngày 29/7/2012. Chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức tại Hồ Tây vào lúc 8h sáng ngày 25/8/2012.

Nội dung chương trình:
- 7h30: có mặt tại sân trước tượng đài Lý Thái Tổ nhận đồ dùng (áo, găng tay, túi ni lon). 
- 8h00 - 8h15: Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cùng Lãnh đạo Báo Giáo dục Việt Nam phát biểu phát động chương trình.
- 8h15 - 9h15: Triển khai hoạt động:
+ Nhặt rác trên vỉa hè
+ Vớt rác ven hồ
+ Quét vôi hàng cây xanh sát lòng đường
- 9h15 - 9h30: Thu dọn đồ, kết thúc chương trình

Hãy hành động vì chính mình và vì thế hệ tương lai. 

Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính chúng ta


Trân trọng kính mời Qúy độc giả tham gia đồng hành và ủng hộ chương trình "Ngày Chủ nhật xanh" do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Những hoạt động tiếp theo của “Ngày Chủ nhật xanh” sẽ được thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đặc biệt là trên website: http://giaoduc.net.vn

Các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia chương trình xin vui lòng liên hệ: 

Mr. Phạm Đình Mạnh, Ban Truyền thông Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Điện thoại: 090.700.1661/ 0974.974.104

Email: manhxuandu@gmail.com
Mạnh Mường