Clip: Cả triệu người rơi nước mắt với cảnh chú mèo cứu bạn

(GDVN) - Chú mèo này đang cố gắng tìm mọi cách để giúp cho bạn mình tỉnh lại trong một vụ tai nạn giao thông. Chú ta thực hiện đủ các phương pháp như lay, hô hấp và còn ấp ủ cho chú mèo đang nằm im dưới lòng đường kia. Hình ảnh thật đẹp đẽ và cảm động. Trong khi đó con người chúng ta thì sao? Đang tâm giết hại những con vật đáng thương một cách rất dã man, tàn bạo. Chúng ta biết con người hơn con vật ở chỗ con người có ý thức còn con vật thì không. Nhưng đôi khi trong nhiều trường hợp, chính con vật lại "dạy" cho con người những bài học cao quý mà khi nhìn vào không ít người phải cúi đầu hổ thẹn. Ví dụ như trường hợp của chú mèo này.
25/07/2012 07:59 Viết Cường (Tổng hợp)

Clip về tình bạn cảm động của đôi mèo trên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ gây xôn xao trên Internet. Mèo trắng không bỏ mặc mèo đen bị thương nằm bất động, đã ở bên nỗ lực cứu sống bạn trong suốt 2 tiếng.... 

Trang 24 của Croatia đưa tin, một con mèo đen lang thang bị ôtô đâm, nằm bất động trên mặt đất tại một điểm đỗ xe đông đúc. Sau đó, một con mèo trắng chạy đến, cố gắng lay bạn dậy. Thậm chí, nó còn dùng chân nén vào ngực bạn mèo đáng thương giống như hô hấp nhân tạo.

Suốt 2 tiếng, mèo trắng cố gắng cứu bạn nhưng vô vọng. Không thể lay mèo đen dậy, mèo trắng bất lực nằm bên với khuôn mặt rầu rĩ. Cuối cùng, một bác sĩ địa phương nghe thấy tin này đã tới mang con mèo thương đi cứu chữa. Nhưng quá muộn, mèo đen đã rời bỏ thế giới này.

Chú mèo trắng này đang tìm mọi cách "gọi" bạn tỉnh lại, hình ảnh thật xót xa và cảm động

Từ lâu lắm rồi, nhiều người tin rằng thú vật không có khả năng quán chiếu về mình (nghĩa là biết mình là ai). Người ta dựa vào niềm tin cho rằng thú vật không có cá nhân tính...

Để tìm cách phân biệt loài vật và loài người, người ta thường dùng sự đau đớn khi sinh ly tử biệt như là thước đo nhân tính. Người ta tin rằng loài vật không có quan niệm về sự sinh tử và không hiểu được quan niệm về sự chết của chúng.

Có đúng như vậy không? Voi thường hay đứng bên xác chết của bà con chúng nhiều ngày liền, thỉnh thoảng dùng vòi xoa lên cơ thể của "người" quá cố. Bò rống lên suốt đêm khi đồng loại của chúng bị đưa đi lò sát sinh...

Còn chú mèo đáng thương này thì sao?

Không muốn nói đến nữa...

Không muốn xem clip lại nữa...

Nhưng vẫn muốn chia sẻ...

Để mọi người hiểu rằng...

Đến loài vật cũng có trái tim...

Để mỗi người tự cảm nhận...

Theo cách của riêng mình...

Dưới đây là clip rất cảm động về tình bạn của hai chú mèo, mời độc giả cùng theo dõi

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về lên án nạn săn bắt và giết hại động vật hoang dã theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY. Tòa soạn sẽ đăng tải ý kiến và phản hồi ngay với độc giả.

Viết Cường (Tổng hợp)