Nga: Rúng động vụ phát hiện 248 bào thai bị vứt trong rừng

(GDVN) -  Đến sáng hôm sau, cảnh sát đã tìm thấy tất cả 248 bào thai từ 12 đến 16 tuần tuổi ở trong và xung quanh 4 thùng phi nhựa màu xanh.
24/07/2012 09:57 Nguyễn Hường (nguồn báo Nga)


Chuyến đi câu cá của một người đàn ông Nga đã kết thúc như phim kinh dị khi ông vô tình tìm thấy các thùng chứa gần 250 bao thai người bị vứt lại trong rừng ở Urals.

Các bào thai được tìm thấy tại Urals.

Các thùng màu xanh đã bị bật tung nắp và các hộp chứa bên trong rơi ra ngoài làm các bào thai vương vãi trên bãi cỏ. 


Số bào thai được tìm thấy đều rất nhỏ, có chiều dài không quá 15 cm và đã khô lại như xác ướp. 

Theo lời kể của các nhân chứng với Kênh 4 của Nga, các bào thai được người dân địa phương phát hiện lần đầu tiên vào cuối ngày 22/7. Đến sáng hôm sau, cảnh sát đã tìm thấy tất cả 248 bào thai từ 12 đến 16 tuần tuổi ở trong và xung quanh 4 thùng phi nhựa màu xanh.

XEM THÊM ẢNH CÁC BÀO THAI BỊ BỎ TRONG RỪNG TẠI NGA

Trên các nhãn được gắn vào tay hoặc chân của các bào thai, cảnh sát tìm thấy họ tên của các bà mẹ (có thể là giả mạo) và các mã số ám chỉ tuần thai, ngày phá thai hoặc xuất xứ của các bào thai này. 

Theo điều tra sợ bộ, dường như các thùng 50l chứa đầy formalin và bào thai trên đã bị ném ra khỏi một chiếc xe tải di chuyển trên con đường dẫn đến Nevyansk -  một thị trấn trên các sườn dốc của dãy núi Ural - cách đó không xa.

Tuy nhiên, các nhà chức trách tại Nevyansk đã ngay lập tức bác bỏ thông tin cho rằng các thùng chứa xác bào thai trên có nguồn gốc từ thị trấn của họ. 


248 bào thai chứa trong 4 thùng phi nhựa màu xanh loại 50l.

"Thị trấn của chúng tôi quá nhỏ. Không thể có quá nhiều trường hợp sẩy thai hoặc phá thai như vậy" - đại diện của chính quyền địa phương cho biết.


Nhưng theo tiết lộ mới nhất của RT, các bào thai trên là "chất thải sinh học" của ít nhất ba bệnh viện ở Ekaterinburg, thành phố lớn trong khu vực. 

"Nó xuất hiện ở đó do một công ty xử lý chất thải đã không thực hiện nhiệm vụ của mình đúng cách" - đại diện của chính quyền địa phương cho biết và thông báo cuộc điều tra sẽ tiếp tục được tiến hành.

Trong khi đó, Bộ Y tế Nga cũng đã đệ đơn yêu cầu các bệnh viện cung cấp thông tin về công ty cung cấp dịch vụ xử lý phôi thai tại các bệnh viện ở Ekaterinburg. 


XEM VIDEO HIỆN TRƯỜNG NƠI HÀNG TRĂM BÀO THAI BỊ BỎ RƠI

Ở Nga, các bào thai người được phân loại là chất thải nguy hiểm cao và đòi hỏi phải được xử lý nhanh chóng. Nhưng trước khi xử lý, chúng phải được lưu trữ trong các thùng chứa đặc biệt chứ không phải trong thùng chứa có dung dịch formalin. Quy định cũng đòi hỏi phải gắn nhãn thông tin bên ngoài các thùng, ít nhất là tên của các bệnh viện. 

Tuy nhiên, các bào thai được tìm thấy gần Urals không đáp ứng các tiêu chuẩn trên. Các nhãn ghi trên bào thai cho thấy chúng có thể đã được lưu trữ trong hơn 10 năm.  

Một số chuyên gia y tế tin rằng, các bào thai này có thể được dùng cho mục đích nghiên cứu hoặc các mục đích khác vì chúng có chứa tế bào gốc, các tế bào được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh miễn dịch và thẩm mỹ.

>> Bấm vào đây để xem trên thiết bị di động

Nguyễn Hường (nguồn báo Nga)