Diễn đàn Du học Pháp: Trải nghiệm cùng GS.Ngô Bảo Châu và cựu DHS

(GDVN) - Nước Pháp luôn được xem là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn học sinh sinh viên có mong muốn du học do chất lượng đào tạo tốt và chi phí thấp. Hàng năm, có hàng ngàn lượt sinh viên Việt Nam tới tìm cơ hội tại đất nước hình lục lăng xinh đẹp này. Nhưng làm thế nào để tối ưu hóa quãng thời gian học tập tại đây? Diễn đàn du học Pháp lần thứ 7 với chủ đề “Toàn cảnh du học Pháp từ góc nhìn của người trong cuộc” sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
27/07/2012 13:00 Phi Anh


Đúng như tên gọi, Diễn đàn sẽ đem đến cho các bạn học sinh sinh viên một trải nghiệm chân thực và sống động về cuộc sống du học Pháp thông qua lời kể của chính “những người trong cuộc” - các bạn du học sinh và cựu du học sinh. Trong 4 tiếng đồng hồ, các bạn sẽ được cung cấp một bộ kiến thức và kỹ năng hoàn chỉnh cho toàn bộ hành trình du học, từ giai đoạn chọn trường tới khi trở về Việt Nam sau khóa học. Không chỉ bổ ích với các bạn sinh viên, Diễn đàn cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh đã, đang và sẽ cho con em học tập tại Pháp hiểu rõ ràng và cụ thể hơn về cuộc sống du học của con em mình.


Ngoài ra đến với diễn đàn, các bạn học sinh và phụ huynh sẽ có cơ hội có được cuốn Cẩm nang du học Pháp do Ban tổ chức biên soạn với đầy đủ thông tin “quý báu” về học tập và cuộc sống hành chính cũng như thường ngày tại hai sáu thành phố trên nước Pháp - nơi có những sinh viên Việt Nam hiện đang theo học.Diễn đàn năm nay có sự tham gia của một vị khách mời đặc biệt: Giáo sư Ngô Bảo Châu – chủ nhân giải thưởng toán học danh giá nhất thế giới. Là người đã sống, làm việc và thành danh trên đất Pháp, anh sẽ có những chia sẻ tâm huyết về con đường lập nghiệp cũng như bí quyết để thành công trên con đường du học.


Diễn đàn là thành quả hợp tác giữa Hội Sinh viên và Cựu sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF&UAFV) kết hợp với CampusFrance – cơ quan chính thức của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phụ trách mảng du học – và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày 2, 3, 4/8 tại 3 thành phố lớn:

-    Thành phố Hồ Chí Minh: thứ năm ngày 2/8/2012, từ 8h00 đến 12h00 tại Hội trường nhà D Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-TPHCM, 10-12 ĐinhTiên Hoàng, Q.1

-    Đà Nẵng : thứ sáu ngày 3/8/2012, từ 8h00 đến 12h00 tại Hội trường Viện Anh ngữ, ĐH Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, Q. Hải Châu

-    Hà Nội : thứ 7 ngày 4/8/2012, từ 8h00 đến 12h00 tại Hội trường lớn Trường Đại học Giao thông Vận tải, Láng Thượng, Đống Đa.

Tại mỗi địa điểm, các hoạt động sẽ diễn ra song song ở cả trong và ngoài hội trường:

-    Hội trường chính: các diễn giả Pháp - Việt sẽ giới thiệu một cách ngắn gọn và súc tích các thông tin bạn cần biết trước khi lên đường du học. Đây cũng là nơi diễn ra buổi giao lưu với Giáo sư Ngô Bảo Châu.

-    Khu vực sảnh: tại đây được đặt các gian thông tin theo chủ đề như “Đăng ký thủ tục hành chính”, “Nhà ở sinh viên”, “Cách viết CV và Lettre de motivation”, là nơi khách tham gia được làm quen và được tư vấn TRỰC TIẾP bởi các bạn du học sinh.
Nhân dịp diễn đàn du học Pháp lần thứ 7, Ban tổ chức dành tặng phần quà đặc biệt cho các bạn tham gia chương trình – Thẻ thi TCF online trị giá 300.000đ.
Lưu ý: Quà tặng chỉ áp dụng với các bạn đăng ký online.

Các bạn sinh viên và phụ huynh đăng ký tham gia Diễn đàn Du học Pháp lần 7 – 2012 theo form tại link: http://duhocphap.pro/dang-kyMời các bạn sinh viên tham khảo mọi thông tin lien quan đến Diễn đàn, chương trình chi tiết trên trang web của đơn vị tổ chức:

www.uevf.net

www.vietnam.campusfrance.org

www.uafv.org

Facebook sự kiện: Diễn đàn du họcPháp 2012 & Giao lưu cùng GS.Ngô Bảo Châu

Mọi thắc mắc về du học Pháp và chương trình, vui lòng gọi hotline: 09.47.48.96.69 – Mr. Phi Anh để được hỗ trợ tốt nhất.


Điểm nóng
Ghé thăm quán rượu truyền thống ở Dublin, Ireland Những món ăn truyền thống của người Ireland.
7 lựa chọn trường đại học tại Ai-len Ireland - Bé hạt tiêu và năng lực tư duy toàn cầu.
Bài dự thi số 08: Giấc mơ đợi Godot bên sông Liffey. Huyền thoại về Bia Guinness

Phi Anh