Sát thủ giết người, hiếp dâm trẻ em ở Sơn Tây đã phạm 3 tội cực nặng

(GDVN) - Sát thủ Đặng Trần Hoài - kẻ gây ra vụ án kinh hoàng này đã phạm 3 tội đặc biệt nghiêm trọng, hung thủ khó thoát khỏi án tử hình.
30/07/2012 13:16 Nam Phong

Xung quanh vụ án Đặng Trần Hoài hiếp dâm em nhỏ 9 tuổi, sát hại em nhỏ mới 4 tuổi tại thị xã Sơn Tây, Luật sư Nguyễn Văn Tú – GĐ Công ty luật TNHH Fanci, Phó Chủ nhiệm đoàn LS Bắc Giang đã đưa ra nhận định khung hình phạt cho hung thủ.

Tội ác mà tên Hoài đã gây ra là quá man rợ, hắn sẽ khó thoát khỏi án tử hình theo quy định của pháp luật.
Bầu chọn
Theo bạn, mức án dành cho tên sát thủ Đặng Trần Hoài này là?
Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Luật sư Tú cho hay: Nếu như mới chỉ căn cứ theo những nguồn tin riêng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, hung thủ là Đặng Trần Hoài đã bị cơ quan CSĐT bắt giữ dù hiện nay tiền sử bệnh tâm thần của hung thủ có hay không vẫn chưa được nhà chức trách công bố. Tuy nhiên, qua những thông tin được phản ánh thì hung thủ khó thoát khỏi án tử hình.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Tú, hung thủ đã phạm tội “hiếp dâm trẻ em” theo quy định tại Khoản 4 Điều 112 Tội hiếp dâm trẻ em, Bộ luật Hình sự. Trong vụ án này, bị hại là cháu H. chưa đầy 9 tuổi, hành vi của hung thủ là rất dã man.

Khoản 4 Điều 112 nêu rõ: “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ mười ba tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.”

Hung thủ đã có chủ ý thực hiện hành vi hiếp trẻ em, chủ ý giết người khi hắn mang dao theo mình để chống trả bất cứ ai bắt gặp, ngăn cản hắn.

Khi hắn thực hiện hành vi dùng dao chém cháu Q. nhiều nhát vào vùng mặt, vùng đầu và vai cháu bé khiến cháu tử vong. Đây là hành vi có tính chất côn đồ, man rợ cao.

Thêm một tội đặc biệt nghiêm trọng nữa mà hung thủ đã phạm phải là tội “Giết trẻ em” được quy định tại điểm c, Khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự.

Theo quy định của luật thì “Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình: a) Giết nhiều người; b) Giết phụ nữ mà biết là có thai; c) Giết trẻ em;”

Hiện trường ngôi nhà nơi xảy ra vụ án nghiêm trọng. (ảnh Infonet.vn)

Hung thủ đã dùng dao gây thương tích vùng kín với cháu H., sau đó hắn chém anh Phương gây thương tích nhẹ đã phạm tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” được quy định tại Khoản 1 Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Luật ghi rõ: “Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người; b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người; d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;”…

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc tới bạn đọc.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY

Nam Phong