Thiếu nữ mất tích 21 năm lên xe hoa

Lễ cưới của chị Vân và anh Hòa được tổ chức ở Hà Nội và Hải Dương trong niềm vui của người thân. Vợ chồng son này sẽ lên Hà Nội làm việc và anh Hòa dự định sẽ sang Trung Quốc tìm lại hai con của chị Vân.
30/07/2012 16:47 Theo VnExpress.net

Sau lễ cưới ở Hà Nội, ngày 28/7, anh Hòa và chị Vân - người mất tích 21 năm - đã tổ chức đám cưới ở Hải Dương, với sự góp vui của họ hàng hai bên.

"Nhà tôi phấn khởi và vui phát khóc vì lần đầu tiên cô ấy được mặc áo cưới làm cô dâu", anh Hòa xúc động chia sẻ và cho biết, hôm làm đám cưới ở Hà Nội, nhà trai đã thuê chuyến xe đưa khoảng 20 người lên dự. Còn hôm cưới ở quê, anh cũng chuẩn bị 35 mâm cỗ mời họ hàng, người thân tới chung vui.

Thieu nu mat tich 21 nam len xe hoa
Đám cưới của chị Vân và anh Hòa vừa được tổ chức tại Hải Dương hôm 28/7.

Rồi người đàn ông chất phác này bộc bạch: "Mình thương người ta thì người ta thương lại mình. Người ta ngã thì mình nâng, cùng giúp đỡ nhau. Cả hai hợp duyên hợp số thì là vợ chồng".

Được anh em, họ hàng giúp đỡ, sau đám cưới, vợ chồng anh Hòa sẽ lên Hà Nội xin việc làm. Anh tiết lộ, sẽ ở nhờ nhà vợ và nhờ anh vợ xin cho làm tài xế.

Muốn mẹ con chị Vân được đoàn tụ, anh Hòa dự định sẽ sang Trung Quốc tìm lại hai đứa con cho vợ. Trở lại lần này, để không bị phát hiện, anh sẽ sang vùng khác, lần địa chỉ và nhờ bạn bè bên đó giúp đỡ tìm hai cháu.

"Tôi có ý định này vì muốn mẹ con cô ấy gặp lại nhau. Gặp được hai đứa, tôi sẽ nói chuyện và khuyên chúng về Việt Nam. Nếu chúng đồng ý thì là điều tốt còn không cũng đành chịu", anh Hòa nói.

Theo anh Hòa, vợ anh rất vui khi biết được ý định ấy của chồng. Từ ngày anh chị trốn thoát về Việt Nam, những gia đình có cảnh ngộ tương tự cũng đến nhà mong nhờ tìm người thân.

"Có gia đình mang ảnh người nhà đến nhờ vợ tôi nhưng ảnh chụp đen trắng lại cách đây quá lâu khiến cô ấy khó nhận ra. Mang ảnh và tin tức đưa sang Trung Quốc hỏi những người Việt sống ở đó có thể họ sẽ giúp được", anh Hòa cho hay.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở Khâm Thiên, Hà Nội) đã được anh Hòa giải cứu và đưa về Việt Nam, sau 21 năm bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ một người đàn ông ở Quảng Đông. Hiện, hai con của chị Vân vẫn đang ở Trung Quốc và chị mất liên lạc với con từ vài năm nay.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Theo VnExpress.net