Nát khuôn mặt vì ung thư, bị đuổi khỏi nhà tha phương cầu thực

(GDVN) - Những ngày qua, nhiều người khi đi qua khu vực nhà ga Châu Châu không khỏi giật mình sợ hãi khi nhìn thấy một người đàn ông mặt mày "khủng bố".
23/04/2011 06:05

(GDVN) - Những ngày qua, nhiều người khi đi qua khu vực nhà ga Châu Châu tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc không khỏi giật mình sợ hãi khi nhìn  thấy một người đàn ông mặt mày "khủng bố" với một nửa khuôn mặt đã bị hoại tử.

Tuy nhiên, khi biết chuyện ông vì mắc phải quái bệnh mà bị đuổi khỏi nhà, tha phương cầu thực, nhiều người không khỏi chạnh lòng. 


Người đàn ông ấy là Phan Xuân Hoa, 54 tuổi ở thôn 3 Khánh Vân khu Lô Tùng, thành phố Châu Châu tỉnh Hồ Nam. Do một nửa khuôn mặt đã hoại tử để lộ cả xương quai hàm, người đàn ông không may mắn đó phải khó khăn lắm mới nói được một câu.

Trong câu chuyện liên tục bị gián đoạn vì nỗi đau thể xác cũng như nỗi đau tinh thần, ông Hoa cho biết một năm trước ông bị viêm họng, sau đó phát hiện ra mình bị ung thư vòm họng.

Đến lúc khuôn mặt bắt đầu biến dạng, người nhà đuổi ông, người đàn ông mang theo khuôn mặt dị dạng và nỗi đau tinh thần ấy lang thang các bến xe, nhà ga để xin ăn mong qua ngày, đoạn tháng.

Từng có một gia đình hạnh phúc, dù không giàu có gì. Nhưng từ khi mắc căn bệnh ung thư quái ác ấy, vợ ông, người con gái duy nhất mà ông đặt nhiều kỳ vọng đã xô ông ra đường vì họ "ghê tởm" khuôn mặt của chính người chồng, người cha mình.

Ngày ngày, ông Hoa vẫn kiên trì nhắc mình phải sống, dù không biết có thể tiếp tục trụ đến bao giờ, nhưng dù được một ngày, vẫn phải sống.

Hồng Thuỷ
(theo Sina News)