Apple lựa chọn TSMC của Đài Loàn sản xuất chip A6 cho Iphone 6

(GDVN) - Theo một báo cáo của Reuters, Apple sẽ sản xuất thử nghiệm chip A6 tại công ty sản xuất bán dẫn TSMC của Đài Loan mà không phải là Samsung.
18/07/2011 07:33

(GDVN) - Theo một báo cáo của Reuters, Apple sẽ sản xuất thử nghiệm chip A6 tại công ty sản xuất bán dẫn TSMC của Đài Loan mà không phải là Samsung, một đối tác sản xuất truyền thống của Apple. Thông tin này phần nhiều dựa trên mối quan hệ rạn nứt giữa Apple và SamSung trong thời gian gần đây.

Chip A5 do SamSung sản xuất đang bị đồn là quá nóng
Chip A5 do SamSung sản xuất đang bị đồn là quá nóng

Chip A6 vẫn còn là một cái đích khá xa trên lộ trình sản xuất chip của Apple, dự kiến sẽ được sản xuất vào năm 2012. Các nhà phân tích tin tưởng rằng nó sẽ là chip lõi tứ đầu tiên của Apple. Chip A5 được sử dụng trong iPad 2 là bộ xử lí lõi kép do Samsung sản xuất.

Linley Gwennap, người đứng đầu tập đoàn Linley, một công ty tư vấn về chip, cho biết trên CNet hồi tháng trước rằng, ông hy vọng Apple vẫn tiếp tục sản xuất chip A5 với Samsung nhưng sẽ chuyển sang TSMC đối với chip A6. Một kịch bản khác có thể xảy ra là Apple cùng TSMC cho ra phiên bản của A5 với kích thước hình học nhỏ hơn và có thể sử dụng cho chiếc iPhone 5 trong tương lai.

Tuy nhiên, sự kiện đáng chú ý nhất là hợp đồng sản xuất một lượng lớn chip A6 giữa Apple và TSMC vẫn chưa được nhắc đến, báo cáo của Reuters cho biết.

Tin đồn là chip A6 được chuyển cho TSMC nhưng thực tế chưa có hợp đồng nào được ký kết
Tin đồn là chip A6 được chuyển cho TSMC nhưng thực tế chưa có hợp đồng nào được ký kết

Cái tên Intel cũng đã xuất hiện. Chuyên gia phân tích Piper Jaffray cho biết, Intel, một nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đang tích cực tìm kiếm mối kinh doanh với Apple. Nhưng có vẻ như mối quan hệ đó tại thời điểm này chưa thể so sánh được với quan hệ giữa Apple và TSMC.

Tùng Linh

(Theo CNet)

{iarelatednews articleid='7259,7258'}