Sự thật kinh hoàng qua lời kể của cô gái bị bạn trai ném xuống giếng

Lần đầu tiên kể từ đêm được giải cứu từ đáy giếng sâu, Nguyễn Thị Hoa đã chia sẻ những ký ức kinh hoàng của mình trong ngày được coi là định mệnh.
22/04/2011 09:51

Lần đầu tiên kể từ đêm được giải cứu từ đáy giếng sâu, Nguyễn Thị Hoa đã chia sẻ những ký ức kinh hoàng của mình trong ngày được coi là định mệnh. Dù lời kể của nạn nhân nhiều lúc bị ngắt quãng bởi những cơn đau, nhưng những ai có mặt trong căn phòng điều trị trưa 21/4 đều có thể hình dung ra những hành động tàn độc của kẻ thủ ác.

Hoa nhớ lại: “5h45 ngày 16/4, em nhận được điện thoại của nó nhờ chở đi lấy tiền công. Đã lưỡng lự định không đi, nhưng thấy nó nói có người bạn đang bị cấp cứu nên...”. Lúc Hoa đang chậm rãi kể lại những gì đã diễn ra thì kề bên, bà Đ.T.N, là mẹ của nạn nhân cũng nén nuốt những giọt nước mắt vào trong, dõi theo từng lời kể của cô con gái.

Nguyễn Thị Hoa nén đau kể lại chuỗi bi kịch xảy ra với mình
Nguyễn Thị Hoa nén đau kể lại chuỗi bi kịch xảy ra với mình

Khi đi đến thị xã Sơn Tây, Hoài đã nói với Hoa là sẽ đưa nạn nhân vào công ty để làm việc, còn hắn sẽ mượn xe để đi giải quyết việc riêng. Nhưng Hoa không đồng ý nên Hoài đã bảo cô công nhân này xin nghỉ làm buổi sáng rồi đưa nạn nhân đến Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam. “Dọc đường đi, nó rủ em sang Trung Quốc để ở với nó. Giống như nhiều lần trước em đều từ chối” - Hoa tiếp tục câu chuyện của mình. Khoảng 7h30, Hoài đã đưa nạn nhân đến đoạn đường dẫn lên khu cắm trại dã ngoại thuộc địa bàn xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây.

Trong khi gã thợ sơn tàn ác đang tính toán những bước tiếp theo trong kế hoạch giết người, cướp tài sản thì cô gái trẻ vẫn vui vẻ, trải lòng mình theo những câu chuyện bi thương mà hắn vạch ra. “Đầu tiên nó kể cho em nghe chuyện mẹ nó ở Quảng Đông, Trung Quốc bị ung thư, sắp phải phẫu thuật. Rồi còn hỏi ý kiến em về chuyện có nên sang đó làm việc 1-2 năm rồi quay về sống với em”. Khi Hoa đang say sưa lắng nghe câu chuyện, Hoài bất ngờ nhảy lên chiếc xe Mio Classic phóng đi, nhưng vì xung quanh có nhiều thợ xây đang làm việc nên Hoài lại quay về vị trí cũ, tiếp tục vờ đùa nghịch như thế nhiều lần.

Theo nạn nhân thì cả 2 vẫn ngồi tâm sự về chuyện gia đình và cả những dự định trong tương lai đến khoảng 12h00. Trong suy nghĩ của Hoa, Hoài không giống như những gì mà bạn bè cô vẫn đồn thổi. Hắn luôn chia sẻ và thể hiện sự quan tâm đối với cô qua những tin nhắn trong giờ nghỉ giải lao giữa trưa hay trước lúc đi ngủ. Ngay cả khi hắn chẳng nói chẳng rằng, một mình đi bộ về phía rừng keo thì Hoa vẫn nghĩ hắn đang đi lấy tiền công mà không biết rằng hung thủ đang đi khảo sát địa điểm để chuẩn bị gây án. Cô gái có vóc người nhỏ nhắn tiếp tục câu chuyện trong sự im lặng của người thân: “Em muốn về nhưng nó bảo lên Đảo Vải chốc lát rồi sẽ cùng đi ăn cơm. Nó đưa em vào gần chỗ chiếc giếng và lại nói đến chuyện tình cảm giữa 2 chúng em”…

Sự việc xảy ra tiếp theo là những gì mà cô gái trẻ không muốn nhớ đến dù nó vẫn thỉnh thoảng tái hiện trong những giấc ngủ chập chờn của cô. Khi đó là quá trưa, Hoa tiếp tục đòi về nhưng hung thủ đã nại lý do bị mất chìa khóa xe máy để níu giữ cô gái. Những nghi ngờ kèm theo lo sợ đã đến khi Hoa phát hiện chiếc chìa khóa xe máy đang ở trong túi quần hung thủ, kề bên là con dao gọt hoa quả sắc nhọn. “Em tiếp tục đòi về, đúng lúc đó một người bạn làm cùng công ty của em gọi điện. Nó tiến lại gần, cướp điện thoại trong tay em rồi tắt và đặt lên thành giếng”.

Cô gái trẻ chưa hiểu hết chuyện gì đang diễn ra thì Hoài đã tiến lại gần đe dọa và định sàm sỡ cô. Cảm thấy có chuyện chẳng lành, Hoa đã gạt tay hung thủ, chạy về phía miệng giếng để lấy chiếc điện thoại. Cô chưa kịp bật chiếc ĐTDĐ thì đã bị Hoài bế bổng, đặt ngang qua miệng giếng. Kể đến đó, đôi mắt Hoa đã đỏ hoe, đẫm lệ từ lúc nào, theo nữ công nhân này, dù hoảng sợ vô cùng nhưng cô chỉ nghĩ đó là trò đùa của kẻ vốn có tình cảm với mình. Nhưng với sức lực của gã trai trẻ ở tuổi “bẻ gãy sừng trâu”, kẻ thủ ác đã tấn công rồi cầm 2 chân nạn nhân, dốc đầu xuống đáy giếng. “Nó vẫn im lặng, mặc em kêu la, khua khoắng. Ngay cả khi em khóc lóc ở dưới đáy giếng, nó vẫn dửng dưng, vứt mũ bảo hiểm và dép xuống giếng rồi bỏ đi”.

Nỗi khiếp sợ của cô gái trẻ chưa dừng lại ở đó. Cô kể tiếp những giây phút hoảng loạn, nửa tỉnh, nửa mê dưới đáy giếng sâu: “Em thiếp đi, rồi tỉnh dậy mơ màng khi bị ánh nắng chiếu xuống. Em chỉ có thể nằm co quắp vì đau đớn khắp người và cảm thấy ngột ngạt. Có lúc em nghe thấy tiếng xe máy đi qua nhưng không sao cất được tiếng gọi”.

Theo bà Đ.T.N, trong khi ngủ, Hoa vẫn mê man, thỉnh thoảng lại giật mình, đưa tay như muốn níu với. Các bác sỹ cũng nhận định, dù sức khỏe đang có dấu hiệu phục hồi nhưng nạn nhân vẫn cần ít nhất vài tháng để điều trị khối máu tụ trong não. Đặc biệt, sẽ khó tránh khỏi những di chứng từ vết thương và ảnh hưởng của việc hoảng loạn tâm lý.

Theo Bá Chiêm/ANTĐ