Nga sẽ có máy bay ném bom chiến lược thế hệ 6 sau năm 2040

(GDVN) - Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nói rằng ông rất quan tâm đến dự án phát triển máy bay ném bom PAK DA của Không quân Nga mặc dù trước đó có vài tiếng đồng hồ, trong một phát biểu của mình ông ta nói rằng dự án này không cần thiết.
03/08/2012 10:12 Lê Mai (Nguồn: Rianovosti)
Oanh tạc cơ Tu-160 của Không quân Nga

Tư lệnh không quân Nga – Tướng Anatoly Zhikharev ngày 2/8/2012 cho biết sau năm 2040, quân đội Nga có thể sẽ chế tạo và triển khai máy bay ném bom chiến lược thế hệ 6. Đặc biệt, loại oanh tạc cơ này có thể sẽ là loại điều khiển không người lái.

Tướng Anatoly Zhikharev cho biết thời điểm triển khai máy bay ném bom chiến lược thế hệ 6 của Nga có thể diễn ra trong giai đoạn từ 2040 đến 2050.

Theo tiết lộ của Tướng Anatoly Zhikharev, Cục thiết kế Tupolev của Nga đang bắt tay vào nghiên cứu dự án máy bay ném bom thế hệ 6 - PAK DA. Có thể dự án trên sẽ được hiện thực hóa và đưa vào biên chế của Không quân Nga vào năm 2025.

Nếu được hoàn thành đây sẽ là kế hoạch thay thế các loại máy bay ném bom chiến lược Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 mà Không quân Nga hiện đang khai thác.

Được biết, nhiều tháng nay, vấn đề phát triển lực lượng và phương tiện không quân tầm xa, chiến lược của quân đội Nga đang trở thành tâm điểm bàn luận và tranh cãi của giới chức quân sự nước này.

Trước đó, vào hồi tháng 6 năm nay, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nói rằng ông rất quan tâm đến dự án phát triển máy bay ném bom PAK DA của Không quân Nga mặc dù trước đó có vài tiếng đồng hồ trong một phát biểu của mình, ông ta nói rằng dự án này không cần thiết.

Lê Mai (Nguồn: Rianovosti)