3 giờ 11.000 like cho cô bé 'chân là quả bóng rổ'

(GDVN) - Bức ảnh cô bé với "đôi chân" giống như quả bóng rổ đi bằng hai tay khiến cư dân mạng không khỏi bồi hồi xúc động.
08/08/2012 14:31 Ngọc Mai

Chỉ sau 3 giờ đăng tải, bức ảnh đã nhận được hơn 8000 "like", hơn 100 lượt "share" và 200 "comment" trên Facebook Trái tim Online và hơn 3000 "like" trên trang Cộng đồng FB Việt Nam. Rất nhiều thành viên bày tỏ sự cảm phục đối với nghị lực sống phi thường của cô bé này. Bạn có nickname Khanh Rau động viên cô bé: "Đừng bao giờ từ bỏ cuộc sống nhé em. Hãy mạnh mẽ lên, mọi người luôn bên em...". 

Cô bé có tên là Tiền Hồng Diễm. Mới 3 tuổi, em đã bị một tai nạn ôtô khủng khiếp vĩnh viễn cướp đi đôi chân. Do gia cảnh quá nghèo, cha mẹ cô bé không có đủ tiền để lắp cho cô con gái một đôi chân giả, vì thế, các bác sĩ đã phải dùng nửa quả bóng rổ để thay thế đôi chân cô bé. Tuy nhiên, với niềm đam mê thể thao và đặc biệt là môn bơi lội, Tiền Hồng Diễm đã quyết tâm miệt mài ngày đêm luyện tập để có thể tham gia giành giải cao trong Thế vận hội dành cho người khuyết tật được tổ chức vào năm 2012 tại London (Anh).

Câu chuyện về "cô gái bóng rổ" với ước mơ cao đẹp và nghị lực phi thường để thực hiện ước mơ đã trở thành một câu chuyện đầy cảm hứng trên toàn Trung Quốc và đã lan tỏa sang cộng đồng mạng Việt Nam. Tất cả mọi người đều cảm động, thán phục cô bé có ý chí kiên cường,  cầu chúc cho Tiền Hồng Diễm sớm thực hiện được ước mơ của mình

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Ngọc Mai