Cưỡng hiếp nhiều sao Hàn, TGĐ công ty giải trí 6 năm bóc lịch

(GDVN) - Chiều 10/8, tòa án Seoul của Hàn Quốc đã kết án 6 năm tù đối với tổng giám đốc (CEO) công ty giải trí Open World vì tội danh cưỡng bức tình dục đối với các nhân viên của mình là các nghệ sĩ nam và nữ thuộc sự quản lý của Jang Seok Woo.
11/08/2012 09:55 Long Hy (Theo Sina)

Theo đó, vào lúc 2h chiều ngày 10/8, Tòa án Tối cao Seoul đã ra phán quyết xử phạt đối với trường hợp hiếp dâm và có những hành động lạm dụng tình dục các nam nữ nghệ sĩ của CEO công ty giải trí Open World Ent là ông Jang Seok Woo, với mức án tù 6 năm.

Jang Seok Woo bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ hồi tháng 5/2012.

Trước đó vào ngày 29/7, các công tố viên đã yêu cầu mức án tù giam đối với Jang là 9 năm. Tại tòa, Jang cũng đã nộp những tài liệu được cho là những văn kiện thỏa thuận và hòa giải giữa Jang với những nhân viên bị hại trong công ty, theo đó những nghệ sĩ bị hại tại Open World đã xin mức án nhẹ đối với Jang. Thế nhưng, tòa án đã bác bỏ yêu cầu này, và 6 năm tù là mức án cuối cùng dành cho CEO râu xanh làm vấy bẩn làng giải trí Hàn Quốc trong thời gian qua. 

Đây có thể coi là một tín hiệu lạc quan từ phía các nhà chức trách Hàn Quốc sau khi làm chặt những vụ án liên quan đến những ông trùm râu xanh cũng như những “hợp đồng nô lệ” trong làng giải trí nước này.

CEO râu xanh của Open World Entertainment phải ngồi bóc lịch 6 năm vì có hành vi cưỡng bức tình dục đối với các nhân viên là những nghệ sĩ nam, nữ.

Jang Seok Woo là ông bầu của Công ty giải trí Open World, một hãng thu âm độc lập và công ty quản lý có tiếng tăm trong làng giải trí Hàn Quốc, nơi phát hiện, đào tạo bồi dưỡng tài năng âm nhạc của Hàn Quốc được thành lập năm 2000, bệ phóng cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nam ca sĩ Jun Jin (thành viên hát chính của nhóm nhạc nam Shinhwa lừng lẫy Hàn Quốc từng làm điên đảo làng nhạc trẻ châu Á), nhóm nhạc nam X5, nhóm nhạc The Boss, nam diễn viên Ko Joo-won, Shin Ji Woo (từng tham gia bộ phim Những nàng công chúa nổi tiếng)

Jang Seok Woo là nhân vật chính bị tố cáo liên tiếp có hành động quấy rối tình dục và ép buộc nhiều nam học viên quan hệ tình dục với các nữ học viên dưới sự quản lý của công ty do Jang điều hành.

Nạn nhân của vụ việc gồm 6 người, trong đó có hai người dưới tuổi vị thành niên, ngoài ra cảnh sát cho biết có hơn 11 nạn nhân đã bị cưỡng hiếp, trong đó có hai cô gái dưới 18 tuổi. Một số thông tin khác cho biết, số nạn nhân (tuổi từ 18-20) đến học làm ca sĩ bị ép quan hệ tình dục tại trung tâm này có thể còn nhiều hơn. Ông này từng yêu cầu các thành viên một nhóm nhạc nam thuộc sự quản lý của Open World Entertainment tham gia cưỡng hiếp các nữ học viên tập sự của công ty tại sàn nhà, trong khi Jang Seok Woo ngồi trong văn phòng ở tầng 5 và xem trực tiếp qua máy quay phim.

Long Hy (Theo Sina)