Kỳ 3: "Thiên đường sung sướng" Quất Lâm và những cuộc thỏa thuận ngầm

(GDVN) - Chỉ với vài ngày ở bãi biển Quất Lâm, tỉnh Nam Định, không đủ để nhóm phóng viên hiểu hết về cái gọi là "thế giới riêng", cái mà người dân ở đây vẫn gọi là "thiên đường sung sướng" làm hư các quý ông...
15/08/2012 07:56 Điều tra của Q.Khởi - Q.Doanh/PLXH

Và chừng đó thời gian cũng không đủ để PV tìm hiểu thêm, xem ngoài "tổ qủy" số 87 thì còn "tổ quỷ" nào khác, mà trong đó các cháu gái bị mua bán, bị đánh đập, ép phải bán dâm nữa hay không. Nhưng PV biết được rằng, ở "thiên đường sung sướng" này tồn tại một thỏa thuận "ngầm"…

Đêm trằn trọc không ngủ

Số báo trước đề cập đến việc thông tin về nhóm PV có khả năng bị lộ, nhưng PV vẫn quay trở lại "tổ quỷ" số 87 vào sáng hôm sau. Gần đến nơi, PV hơi lo lắng khi thấy cả hai vợ chồng gã "đầu trâu" đã đứng đợi sẵn. Trong vài giây PV chùn bước, đứng khuất sau một chiếc ô tô. "Đi tiếp hay dừng, họ phát hiện thân phận mình chưa? Chẳng lẽ ai đó báo tin cho họ? Mình sơ suất quá, đáng lẽ không nên thông báo sớm…


2 trong số các nạn nhân đang đợi khách "duyệt"


Đây là một sai lầm trong quá trình tác nghiệp chăng?". Trong đầu PV cũng đã chuẩn bị sẵn tình huống rút lui, dù biết rút lui chưa chắc an toàn, bởi ở đây lạ nước lạ cái, còn với bọn chúng đây lại là "sào huyệt". “Nhưng mình là PV còn họ đang là người vi phạm pháp luật, họ phải sợ mình mới đúng, sao mình phải sợ họ?".

PV cũng chuẩn bị sẵn tình huống, nếu đến gặp, vợ chồng gã chủ "tổ quỷ" đã biết thì PV sẽ xưng danh luôn để làm việc trực tiếp với họ về việc cháu H., hay còn gọi là Thanh, bị ép phải bán dâm ở "tổ quỷ" này. PV mạnh dạn bước về phía vợ chồng gã chủ…

Trước khi nói về diễn biến tiếp theo, PV xin quay trở lại đêm hôm trước. Lúc đang ở "nhà" 87, vợ chồng chủ nhà đã dò hỏi PV xem ở trọ ở đâu. Đề phòng, PV chỉ nói ở một khách sạn gần đây. Ả má mì lại gặng hỏi: "Khách sạn nào hả anh?". "Quái, hỏi gì mà kĩ thế, đình làm gì nhau à?", PV lấy làm lạ.

Để không xảy ra tình huống bất trắc, PV nói tên một khách sạn khác gần khách sạn PV ở. Sau đó, nhóm PV ra về, hẹn với vợ chồng má mì sẽ quay lại "đi" tiếp vào sáng hôm sau. Trước khi về, PV quay sang nhìn Hoa, cô gái mặt non choẹt, trắng xinh nhất "nhà" 87, mặt vẫn đang thẫn thờ sau khi phục vụ mấy gã khách làng chơi. PV bỗng thấy nhói đau khi hình dung đêm nay con bé lại bị người ta "mua". 

Hơn 1 giờ sáng, hai đồng nghiệp đã chìm vào giấc ngủ. Còn PV trằn trọc. Bật tivi, mắt nhìn mà chẳng nhớ nổi những hình ảnh gì đã qua. Mắt nhìn đó, nhưng lòng vẫn nghĩ đến những gì diễn ra ở "tổ quỷ". Uất ức, phẫn nộ và xót xa. 

Một mình lang thang dọc bãi biển. Sóng xô nước tràn bờ. Điện cao áp đã tắt ngóm, chỉ còn lại những ánh đèn từ các "nhà hàng", đèn từ những chiếc xe máy tay ga, những chiếc ô tô lượn lờ tìm "mồi". PV tìm đến một địa chỉ mà gã phụ xe đã nói đến trên đường PV đến đây.

Theo gã "nổ", nhà này treo biển nhà hàng ăn uống rất lớn, nhưng chủ yếu là kinh doanh "khoản đó". Điểm nổi bật nhất ở "động" này là giá rẻ, "hàng" lại "ngon". Đến nơi, sẵn bức bối trong người, PV cởi áo khoác vai, tiến thẳng vào phía trong. Một ả mang dáng dấp hàng họ chạy từ trong ra rất vội. Ả dắt chiếc xe máy từ trong nhà ra ngoài, có vẻ như "đi" khách ở đâu đó.

Đến trước mặt PV, ả đột ngột dừng lại, đưa tay về phía PV sàm sỡ rồi buông lời: "Ngon đấy, nhưng tiếc quá em lại phải đi mất rồi. Hôm sau quay lại nhé". PV chỉ đáp lại bằng một cái gật đầu cho qua chuyện. 

Thỏa thuận "ngầm"

Bên trong, có vài khách làng chơi vẫn ngồi đợi đến lượt, chứng tỏ "động" này khá đắt hàng. Chắc còn lâu mới đến lượt mình, thôi, cứ ngồi đợi, vừa có thời gian quan sát, mà biết đâu tí nữa lại gặp "hàng ngon" thì vớ bở. Vài cô gái tiếp khách xong đi ra, đến gần PV nhưng PV đều lắc đầu. Ở lỳ đến tận 2g đêm, lúc này khách đã hết, trong "động" chỉ còn ả má mì và một em, PV tò mò hỏi cô gái chủ "động": 

- "Sao mấy em tiếp khách xong lại đi hết hả em? Họ không ở đây à?". 

- "Không anh ạ, chỉ có một hai đứa nhà em thôi, còn lại em đi "nhờ"", cô gái còn khá trẻ trả lời. 

- "Em tìm cho anh em nào xinh nhất ở đây được không, anh nghe nói em H. là được nhất?"

- "H. nó đang ốm anh ạ, mấy hôm nay khách hỏi nó suốt nhưng nó không tiếp khách được". 

Ả chủ "động" nhìn còn trẻ, khoảng 26-28 tuổi, mặt tròn trịa, hay cười. Đúng ra người đứng tên làm chủ nhà hàng này là người chồng của ả, một gã có máu mặt ở bãi biển Quất Lâm.

Biết gã chồng ả vắng nhà, để lấy cớ ở lại nói chuyện, khai thác thông tin, PV tìm cách làm thân với ả này. Sau một lúc, việc "tác nghiệp" có kết quả. Ả không bảo khách về, thậm chí còn mời ăn uống và nói chuyện rất thoải mái.

Theo lời người này, các "động" lớn, có tiếng tăm thường không trực tiếp găm "hàng" trong nhà. Khi khách có yêu cầu, chủ "động" sẽ sử dụng điện thoại gọi cho các "nhà" khác, đề nghị em này em kia đến. Hoặc khách có nhu cầu gọi em nào ở "nhà" nào thì đều điều được hết.

Việc này ả chủ "động quỷ" gọi là "các nhà nhờ nhau" và cùng ăn chia tiền. Những "nhà" khác khi đưa "hàng" đến đều có một người đợi bên ngoài, "xong việc" thì đưa về luôn. Thường mỗi lần như vậy khoảng 30 phút, nếu đợi quá 30 phút thì khách sẽ bị giục, hoặc tính gấp đôi tiền. 

PV và ả chủ "động quỷ" cùng mang ghế ra trước cửa "động" ngồi hóng mát, đồng thời để đợi khách luôn. Nhiều người đàn ông đi qua tưởng PV là người điều hành, nên hỏi PV về "hàng họ", giá cả.

Những lần như vậy, PV đều quay sang cô gái chủ "động" nói kiểu chủ sai khiến nhân viên: "Em, đi sắp xếp cho anh này một đứa nhanh lên". Cô gái chỉ cười, dẫn khách vào trong…

Theo lời cô gái này, thường thì các em gái của các "nhà" chỉ sống quanh quẩn trong "nhà" của mình. Một là tiếp khách luôn tại nhà, hoặc nếu có khách gọi thì có người đưa đi, đợi, rồi đón về. Các nhà nằm liền kề với nhau, nhưng gần như không có việc các em sang nhà nhau chơi, đó là quy luật chung ở nơi này.

Tuyệt đối không có chuyện các em được đi chơi riêng với khách. Bản thân các cô gái cũng phải phụ thuộc nhiều người, không phải muốn đi đâu thì đi. Thêm nữa, một số chủ "động quỷ" tỏ ra khá chịu chơi khi bỏ tiền đầu tư trước cho các em nhân viên hẳn một con xe ga, sau đó các em sẽ làm việc trả nợ.

Đây cũng là lý do ở bãi biển Quất Lâm có nhiều "chân dài" chạy xe ga như thế. Cuộc nói chuyện giữa PV với ả chủ "động quỷ" càng lúc càng "vào". Gần 3g, PV kiếm cớ về ngủ. Ở lại lâu không tiện, nhỡ đâu chồng ả về nhìn thấy thì… phức tạp. Cô gái kì kèo muốn PV ngồi chơi lúc nữa, nhưng… an toàn vẫn tốt hơn. 

Ghi hình "tổ quỷ" 

Quay trở lại diễn biến ở "nhà" số 87, khi bước đến trước mặt vợ chồng gã chủ, PV cười làm thân. Cả hai vợ chồng gã nhìn PV thiếu thiện cảm, nhưng có vẻ sẽ không manh động. Vậy là tạm yên tâm một chút. Rồi gã chủ dắt chiếc xe máy Air Blade, đèo một con bé tóc vàng phía sau đi gấp gáp. "Đi khách chăng? Sao thằng cu con kia không đưa đi mà lại đích thân ông chủ", PV nghĩ.

H và ả má mì đang nói chuyện với PV


Lúc sau, cả hai quay trở về. Con bé tóc vàng có một cái bông dính ở cánh tay. "Nó phải đi truyền nước anh ạ, hôm trước đi tiếp khách về nó phát ốm luôn, mấy hôm không khỏi", một cô gái ngồi gần PV nói. Giờ thì hiểu rồi, cái vẻ mặt hằm hằm lúc nãy của vợ chồng gã có lẽ là vì chuyện của con bé tóc vàng kia.
Điều kiện ánh sáng tốt, PV tiến hành ghi hình toàn bộ nhà 87 cùng những hoạt động đang diễn ra. Hình ảnh nhà chủ, hình ảnh các nạn nhân nhìn rất rõ nét. Đã có lúc tưởng như việc ghi hình bị phát hiện, bởi PV vừa quay đầu phía sau, đã thấy ả má mì lù lù đứng đó. Rất may là PV sử dụng thiết bị ghi hình mà chẳng ai nghĩ là… máy ghi hình.

Con bé H vừa được đưa về, ngồi một mình một chỗ. PV tiến đến gần. Tức thì ả má mì hỏi: "Anh đi luôn con bé này nhé, để em sắp xếp". "Cũng được, nhưng em cứ để cho nó nghỉ một tí đã, nó có vẻ mệt", PV nói.

- "Em "đi" khách cả đêm qua à?", PV hỏi H

- "Vâng", con bé lí nhí

- "Mệt không? Nhìn người như chết trôi thế này cơ mà…"

- … (Im lặng không nói)

- "Thế "đi" tiếp với anh được nữa không?"

- (Ngước mắt nhìn ả má mì) Được…


LTS: Đặt chân lên bãi biển Quất Lâm (Nam Định) – “thiên đường mại dâm giá rẻ”, nhiều người cảm thấy buồn khi chứng kiến cảnh cô nhân viên bán hàng kiêm cả “gái bán dâm”, và đặc biệt còn đau lòng hơn khi chứng kiến cảnh các cô gái đi khách từ tuổi 15. Không chỉ có những câu chuyện buồn như thế, ở Quất Lâm đã từng xảy ra nhiều vụ trọng án về mại dâm khiến cho nhiều người không khỏi bàng hoàng. Báo GDVN xin đăng tải loạt bài điều tra của phóng viên Q. Khơi - Q. Doanh xung quanh vụ án đối tượng chủ chứa bắt ép cô gái 16 tuổi bán dâm cho khách ở biển Quất Lâm...* Còn tiếp

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Điều tra của Q.Khởi - Q.Doanh/PLXH