Vương Lập Quân đã bị xét xử bí mật?

(GDVN) - Theo Cable TV, ông Vương có thể đã bị truy tố một số tội danh trong đó có tội phản quốc do đột ngột lái xe tới lãnh sự quán Mỹ hồi tháng 2/2012
14/08/2012 07:03 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)


Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Vương Lập Quân - nguyên Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh và cánh tay đắc lực của cựu lãnh đạo cấp cao Trung Quốc Bạc Hy Lai có thể đã bị xét xử bí mật - tờ Telegraph dẫn thông tin từ giới truyền thông Hồng Kông ngày 13/8 đưa tin cho hay.

Vương Lập Quân - cấp dưới của Bạc Hy Lai

Vương Lập Quân (52 tuổi) đã bị đưa ra xét xử bí mật tại tòa án ở Thành Đô trong sáng ngày 13/8, Cable TV, một kênh truyền hình Hồng Kông tuyên bố, nhưng không tiết lộ thông tin về nguồn tin của mình.

Theo Cable TV, ông Vương có thể đã bị truy tố một số tội danh trong đó có tội phản quốc do đột ngột lái xe tới lãnh sự quán Mỹ hồi tháng 2/2012.

Tuy nhiên, Telegraph dẫn lời phát ngôn viên của Tòa án Nhân dân Tành Đô cho biết, ông "không nghe" thấy bất kỳ thông tin nào về việc phiên tòa xét xử Vương đang hay sẽ diễn ra. Trong khi đó, một số nguồn tin khác thì cho rằng phiên tòa này có thể diễn ra trong vài ngày tới. 

Vương được cho là người đóng vai trò quan trọng trong việc vạch trần tội giết hại doanh nhân người Anh Neil Heywood của vợ ông Bạc Hy Lai - bà Cốc Khai Lai. 

Tuy nhiên, ông cũng bị nghi ngờ rằng có liên quan tới việc lập kế hoạch giết người và bao che tội ác cho bà Cốc. Chỉ sau khi bị đe dọa tới tính mạng, Vương mới mang theo hồ sơ vụ án chạy tới lãnh sự quán Mỹ để tìm kiếm sự bảo vệ và từ đó làm thông tin về vụ việc được đưa ra ánh sáng.

4 cấp dưới của ông Vương cũng đã phải hầu tòa vào cuối tuần trước với báo cuộc cố gắng bao che tội ác cho bà Cốc. Tuần trước, phiên tòa xét xử bà Cốc tại Hợp Phì, tỉnh An Huy đã kết thúc mà không có phán quyết nào được đưa ra.

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)