Video: Bất chấp biển cấm, xe máy vẫn đi lên đường cao tốc trên cao

(GDVN) - Tại lối rẽ lên đường cao tốc trên cao đầu tiên của Việt Nam đoạn qua đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội mặc dù có biển báo cấm xe máy nhưng theo ghi nhận của chúng tôi thì có rất nhiều người điều khiển xe máy vẫn lao như con thiêu thân lên đường cao tốc này.
18/08/2012 07:44 Đình Hường
Có mặt tại đây, qua quan sát của chúng tôi tại lối rẽ lên đường cao tốc trên cao đầu tiên của Việt Nam đoạn qua đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân có đặt biển báo cấm xe máy, xe đạp, và người đi bộ đi vào. Nhưng chỉ trong vòng chưa đến 15 phút đã có hơn chục người điều khiển xe máy lao như con thiêu thân lên đường cao tốc.

Bất chấp biển cấm, người điều khiển xe máy vẫn đi lên đường cao tốc.

Khi thấy chúng tôi ghi hình, một thanh niên điều khiển xe máy đã ngập ngừng khi đi qua biển cấm, và dừng xe ngoái cổ lại đằng sau để dò xét, sau một hồi đã tiếp tục lao ầm ầm lên đường cao tốc trên cao.

Đặc biệt hơn, một thanh niên còn dò dẫm đi từ trên đường cao tốc xuống, hành động đó tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Đường cao tốc trên cao có chiều dài gần 9 km, bắc từ Mai Dịch đến Bắc hồ Linh Đàm. Đây là đường cao tốc đô thị với tốc độ thiết kế 100km/h, chiều rộng đoạn đi cao trên cầu cạn là 24m với 9 làn xe khác nhau.

Theo tính toán của các nhà khoa học, thời gian quãng đường 18km từ bờ bắc cầu Thanh Trì về đến Mai Dịch - Cầu Giấy chỉ mất 10 phút khi đi bằng ô tô.

Dưới đây là clip mà chúng tôi ghi nhận được:

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Đình Hường